Sữa là nguồn hàm lượng dinh dưỡng quý giá đối với cơ thể. Một số chất hàm lượng dinh dưỡng không thể thiếu có trong sữa có thể kể đến là: vitamin, khoáng chất, chất đạm, carbohydrat và chất béo. Đây là nguồn hàm lượng dinh dưỡng tự nhiên và bổ dưỡng có vai trò không thể thiếu trong việc giúp cơ thể phát triển mạnh khỏe.

Sữa là nguồn hàm lượng dinh dưỡng quý giá đối với cơ thể. Ảnh minh họa

Sữa là nguồn hàm lượng dinh dưỡng quý giá đối với cơ thể. Ảnh minh họa

Trong khi đó, chuối là trái cây có chứa rất nhiều vitamin B6, mangan, vitamin C, chất xơ, kali và biotin. Mỗi 100 gram trái cây ngọt này có có chứa 89 calo, do đó khiến chúng ta nhận thấy no lâu hơn và hỗ trợ sức lực bị mất. Nhờ có chứa rất nhiều carbohydrat, chuối thường được coi là món ăn nhẹ lý tưởng trước và sau khi luyện tập.

Chuối là trái cây có chứa rất nhiều vitamin B6, mangan, vitamin C, chất xơ, kali và biotin. Ảnh minh họa

Chuối là trái cây có chứa rất nhiều vitamin B6, mangan, vitamin C, chất xơ, kali và biotin. Ảnh minh họa

Chế độ ăn chuối kết hợp với sữa lần đầu tiên được phát hiện bởi Tiến sĩ George Harrop vào năm 1934. Ý tưởng đằng sau quy trình ăn uống này là cơ thể sẽ tiêu thụ lượng calo ít hơn mà vẫn mạnh khỏe. Ăn 2 – 3 quả chuối cùng với một cốc sữa không béo cho mỗi bữa ăn. Bạn có thể ăn chuối trước hoặc sau khi uống sữa, thậm chí trộn cả hai với nhau để làm một ly sinh tố chuối.

Mặc dù rất nhiều người có thói quen kết hợp sữa và chuối trong khi ăn hoặc làm món sinh tố trái cây, trong đó có sự kết hợp của 2 thực phẩm này tuy nhiên, nghiên cứu cho biết ăn chuối và sữa cùng nhau lại có thể gây ra một số tác dụng phụ nguy hiểm cho cơ thể.

Cụ thể, cùng thông tin trên tờ Zing.vn cho biết, hai thực phẩm này không nên kết hợp với sữa vì có thể hình thành cặn gây ra sự nặng nề cho cơ thể, khó tiêu và làm hạn chế tư duy.

Cha mẹ phải biết biến chứng nguy hiểm khi tự hỗ trợ sắt cho con Sắt là một nguyên tố vi lượng rất cần phải cho cơ thể, nhất là đối với trẻ nhỏ. Tuy nhiên sắt có thể gây biến chứng nguy hiểm cho trẻ nếu cha mẹ tự ý hỗ trợ sắt không đúng cách.

Nói về tác dụng phụ từ sự kết hợp này, báo Dân trí cũng dẫn nguồn từ trang Theo Timesofindia phân tích, cùng một số nghiên cứu, khi ăn chuối và sữa cùng nhau có thể gây ra một số rối loạn như rối loạn hệ tiêu hóa và ảnh hưởng đến xoang mũi, gây nghẹt mũi, cảm lạnh.

 Ăn chuối kết hợp uống sữa sẽ gây rất nhiều tác dụng phụ nguy hại cho sức khỏe. Ảnh minh họa

Ăn chuối kết hợp uống sữa sẽ gây rất nhiều tác dụng phụ nguy hại cho sức khỏe. Ảnh minh họa

Vì vậy, trong khi rất nhiều người tin rằng kết hợp hai thực phẩm này cùng nhau có thể giải quyết các rối loạn tiêu hóa thì trên thực tế nó có thể dẫn đến nôn mửa và tiêu chảy.

Ngoài ra, cùng y học cổ truyền của Ấn Độ, kết hợp chuối và sữa có thể gây đầy bụng, ảnh hưởng tới rất nhiều hoạt động khác nhau của cơ thể và làm chậm lại hoạt động của não bộ.

Minh Hà (T/h)

LEAVE A REPLY