Sau khi biết tin chồng ngoại tình, người vợ đột ngột bị mất sữa. Dù được kê thuốc bổ, thức ăn rất nhiều dưỡng chất nhưng tình trạng của người mẹ này vẫn không có thể cải thiện.

Trong buổi khuyên về Bí quyết sống khỏe do Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức, bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc, nguyên Giám đốc Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe TP.HCM đã chia sẻ chuyện chữa mất sữa cho sản phụ.

Bác sĩ Ngọc cho biết sản phụ Hằng (28 tuổi, ở TP.HCM) vừa sinh con đầu lòng, sữa về bình thường, đủ cho con bú no, đột nhiên mất sữa.

Sản phụ được gia đình đưa đến bệnh viện gặp bác sĩ. Các chuyên gia nhi khoa, hàm lượng dinh dưỡng cho uống thuốc bổ, thức ăn rất nhiều dưỡng chất nhưng sữa vẫn không về.

Vo mat sua, bac si phai ‘chua’ ong chong hinh anh 1
Bác sĩ Ngọc ở buổi chia sẻ Bí quyết sống khỏe. Ảnh: Khánh Trung.

Chị Hằng được đưa đến gặp bác sĩ Ngọc. Trò chuyện kỹ với bệnh nhân, thầy thuốc phát hiện người mẹ đang căng thẳng vì ghen tuông khi chồng ngoại tình. Theo bác sĩ Ngọc, đây quang trọng là nguyên nhân cắt đứt nguồn sữa nhanh chóng.

Ông giải thích tuyến sữa do não thùy chạy xuống ngực gây ra ra. Khi người mẹ ở trạng thái tinh thần căng thẳng, lo lắng, đường dây sản xuất từ não xuống ngực bị cắt đứt gây mất sữa.

Để điều trị cho bệnh nhân này, bác sĩ đã giải thích cho chồng sản phụ biết nguyên nhân vợ mất sữa. Sau khi nghe bác sĩ chia sẻ, người chồng rất hối hận, xin lỗi vợ. Khi tâm trạng đã vui vẻ, chị Hằng đã có sữa trở lại.

Chuyên gia nhi khoa khuyến cáo bà mẹ đang cho con bú nên bảo quản tinh thần thoải mái, vui tươi để uy tín nguồn sữa cho con.

Mẹ ba con lý giải nguyên nhân không đủ sữa do nhận thức

Chị Nhật Nguyên chia sẻ cách khắc phục tình trạng mất sữa và những sai lầm của rất nhiều mẹ hay mắc phải trong tiến trình nuôi con.

LEAVE A REPLY