đoàn kiểm tra liên ngành vềan toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) số 1 thành phố Hà Nội do ThS Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội làm trưởng đoàn đã kiểm tra Tiệm bánh Nhọ Nồi, thuộc Công ty TNHH Nhọ Nồi (địa chỉ số 144 phố Phó Đức Chính, phường Trúc Bạch).

Tiệm bánh Nhọ Nồi đã bị tạm đình chỉ hoạt động. Ảnh: Sở Y tế Hà Nội

Qúa trình kiểm tra, địa chỉ này đã không xuất trình được các giấy tờ pháp lý liên quan đến sản xuất bánh ngọt, bánh trung thu. Đoàn kiểm tra cũng phát hiện khu vực sản xuất mất vệ sinh; không có phương tiện giữ thực phẩm cùng đúng quy định; nguyên liệu sản xuất, sản phẩm thành phẩm để lẫn lộn; nhãn mác sản phẩm không đúng cùng quy định…

Đoàn đã lập biên bản tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở, giao cho UBND quận Ba Đình và các cơ quan trên địa bàn xử lý cùng quy định của pháp luật, báo cáo kết quả xử lý về Sở Y tế Hà Nội.

Phát hiện nền nhà địa chỉ sản xuất của Cty CP bánh ngọt Anh Hòa không sạch sẽ Quá trình kiểm tra đột xuất ở Công ty cổ phần Bánh ngọt Anh Hòa (ở 53-55 Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, Hà Nội) phát hiện rất nhiều vi phạm.

Hiện trên website http://noicake.vn/ của Tiệm bánh Nhọ Nồi, thuộc Công ty TNHH Nhọ Nồi đã đăng tải thông tin ngừng bán bánh trung thu tuân thủ các quy định bảo vệ người tiêu dùng. Bên cạnh đó, Tiệm bánh cũng thông tin trên website: ” Do chưa có công bố chất lượng cho sản phẩm bánh Trung Thu nên Tiệm bánh Nhọ Nồi không sản xuất bánh Trung Thu mà tìm nhà cung cấp có sản phẩm uy tín chất lượng và hương vị để nhập khẩu bánh và kinh doanh. Cơ sở sản xuất cung cấp bánh cho Nồi có tất cả giấy chứng nhận VSATTP và giấy công bố chất lượng những sản phẩm đã cung cấp cho Nồi. Toàn bộ bánh trong cửa hàng ở thời điểm kiểm tra đều là bánh mới nhập khẩu, có in hạn ăn tất cả. Tuy nhiên với lý do không muốn gây ảnh hưởng đến thương hiệu Tiệm bánh Nhọ Nồi, Nồi đã đóng lại bao bì của sản phẩm từ nhà cung cấp đó thành bao bì không có tên thương hiệu.”

“Nhận thức được những sai sót của mình, trong thời gian Nồi cung cấp tài liệu liên quan đến xuất xứ sản phẩm cho cơ quan công việc xem xét, Nồi đã tạm thời ngưng việc bán và thu hồi bánh Trung Thu ở các cơ sở kinh doanh, tuyệt đối tuân thủ kết luận của đoàn kiểm tra và các quy định về VSATTP với mong muốn tránh những lo lắng cho khách hàng yêu quý của Nồi”.

Minh Châu

LEAVE A REPLY