Cô vợ trẻ bực bội lên mạng xã hội tố chồng, không ngờ bị chê "chưa khéo vun vén".

Trong thời buổi bão giá, việc đi chợ mỗi ngày luôn khiến các chị em nội trợ đau đầu bởi bài toán làm sao mua được thực phẩm ngon, an toàn với chi phí rẻ không bao giờ là dễ dàng. Cũng quang trọng vì vậy, những chủ đề về mâm cơm gia đình cùng giá tiền đi chợ xuất hiện trên mạng xã hội luôn thu hút hàng trăm, hàng nghìn chị em tham gia bình luận.

than tho chong dua 100 nghin/ngay doi com 3 mon 4 nguoi, co vo khong ngo duoc chi cho tram cach nau - 1

Liệu cầm 100 nghìn thì liệu có rơi vào cảnh “chưa ra đến chợ đã tiêu hết tiền”?

Một cô vợ trẻ mới đây đã bực bội đăng tải trên mạng xã hội lời than vãn với nội dung “Chồng em cho 1 ngày có 100 nghìn, kêu em đi chợ mua đủ 3 món: Mặn, Xào. Canh. Em không thể hiểu có 100 nghìn đi chợ kiểu gì mà được 3 món như vậy cho 4 người ăn.”

Những tưởng sẽ được chị em đồng cảm, ấy vậy mà, cô vợ lại vô cùng ngạc nhiên khi có rất rất nhiều chị em vào hiến kế đi chợ, thu vén khéo léo để có khả năng xoay xở được ngày 2 bữa cơm cho gia đình 4 người chỉ với 100 nghìn.

than tho chong dua 100 nghin/ngay doi com 3 mon 4 nguoi, co vo khong ngo duoc chi cho tram cach nau - 2

than tho chong dua 100 nghin/ngay doi com 3 mon 4 nguoi, co vo khong ngo duoc chi cho tram cach nau - 3

Bực bội lên mạng xã hội “tố” chồng đưa tiền chợ quá ít, cô vợ trẻ không ngờ lại bị rất nhiều chị em chê “chưa khéo vun vén”.

than tho chong dua 100 nghin/ngay doi com 3 mon 4 nguoi, co vo khong ngo duoc chi cho tram cach nau - 4

Mâm cơm 30 nghìn 4 món giữa thời bão giá của cô sinh viên Vũ Linh từng gây tranh cãi

than tho chong dua 100 nghin/ngay doi com 3 mon 4 nguoi, co vo khong ngo duoc chi cho tram cach nau - 5

Mâm cơm 45 nghìn (3 món quang trọng, 1 món tráng miệng) do bà mẹ Chi Hoàng mách nước

than tho chong dua 100 nghin/ngay doi com 3 mon 4 nguoi, co vo khong ngo duoc chi cho tram cach nau - 6

Rất rất nhiều chị em khuyên cho cô vợ trẻ cách chế biến cơm ngày 2 bữa chỉ với 100 nghìn.

Tuy nhiên, cũng có không ít bà nội trợ bày tỏ sự cảm thông đối với bài toán khó của cô vợ này.

Một mẹ có tên Ngọc Hà thừa nhận “Nhiều chị em chê mẹ này không khéo chi tiêu, nói rằng với 100 nghìn tất cả có khả năng chế biến được cho cả nhà 4 người ăn một ngày. Mình thấy chế biến thế thì cũng chế biến được. Nhưng chẳng nhẽ ngày nào cũng quanh quẩn rau luộc, thịt lợn, đậu rán, trứng với lạc rang? Ăn như vậy liệu có uy tín sức khoẻ mà đi làm?”

Mẹ Tuyến Đoan cũng đồng cảm “Mỗi sáng cầm 100 nghìn đi chợ, người như mất sổ gạo, đầu muốn nổ tung vì suy nghĩ: bữa nay ăn gì, mua gì ngon- bổ-rẻ-mà đổi món nữa. Một vài ngày thì được chứ 360 ngày/năm thì chắc không dám nghĩ”

Chị Ngọc Bích lại thẳng thừng “Tôi thấy các mẹ giỏi tính quá, 100 nghìn mà ăn được một ngày thoái mái luôn, mà 4 người ăn nữa. Tôi hỏi nhé chả lẽ chứ thịt lợn và rau một thứ sao. Ăn một bữa 100 nghìn còn được chứ tính cả ngày mình thấy các các bạn quá giỏi….”

than tho chong dua 100 nghin/ngay doi com 3 mon 4 nguoi, co vo khong ngo duoc chi cho tram cach nau - 7

than tho chong dua 100 nghin/ngay doi com 3 mon 4 nguoi, co vo khong ngo duoc chi cho tram cach nau - 8

Quả thật, bài toán 100 nghìn mua đủ thức ăn cho một ngày, gia đình 4 người thì khá nan giải, vậy nhưng nếu cầm 500-700 nghìn để mua thức ăn cho một tuần 7 ngày thì lại thành dễ dàng bởi thực phẩm mua cùng số lượng rất nhiều sẽ rẻ hơn, ngày thừa ngày không đủ bù cho nhau.

Và cũng bởi vậy, ý kiến của mẹ có tên Hoàng Dung “Cầm 100 nghìn đi chợ một ngày thấy khó nhưng cầm 500 nghìn đi chợ cho cả tuần lại thấy cực kì ngon lành. Nhà mình 2 người lớn hai trẻ con (một lớp 7 ăn như hùm) thời điểm tháng trước đã từng chi tiêu vẻn vẹn 100nghìn/ ngày tiền thức ăn mà không hề không đủ thốn”;

Hay như mẹ Dung Lê “Chị nên đi chợ một lần vào cuối tuần, mua thịt, cá cùng cân vừa rẻ lại lợi khi phân chia để chế biến từng bữa ăn. Bầu, bí cũng nên mua nguyên trái sẽ rẻ hơn rất rất nhiều, cũng tiện chế biến mà để được lâu”…..đang nhận được rất nhiều ý kiến đồng tình nhất của các chị em nội trợ.

Còn các bạn, liệu các bạn có thế cầm 100 nghìn đi chợ mua được đủ thức ăn cho gia đình 4 người trong một ngày?

Theo Hạ Mây/ Ảnh: facebook (Khám Phá)

LEAVE A REPLY