Những lỗi sai này tưởng chừng vô hại nhưng lại có chứa rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn.

Không làm khô lõi nồi cơm điện/nồi chế biến chậm lại trước khi chế biến

Nhiều người vội vàng, bất cẩn hoặc lười nên đã không lau phần lõi nồi cơm điện hay lõi nồi chế biến chậm lại… trước khi cho vào vỏ và chế biến ăn. Vì thế, khi cắm điện, bật quy trình chế biến, lõi bị ẩm ướt gây ra ra các tiếng nổ lách tách do điện làm khô nước. Việc này không chỉ làm hại nồi mà còn gây nguy hiểm nếu có sự cố chập điện xảy ra. Hoặc có khả năng các bạn sẽ điện giật.

nhung loi sai thuong gap trong nha bep chi em nen tranh - 1

Dùng búi sắt cọ lõi nồi chống dính

Chẳng may nồi hay xoong chảo bị bẩn hoặc cháy, rất nhiều người dùng búi sắt để cọ. Tuy nhiên búi sắt sẽ làm bong chóc mảng chống dính, làm nồi nhanh hỏng. Cách rất tốt nhất là ăn miếng bọt biển để cọ.

nhung loi sai thuong gap trong nha bep chi em nen tranh - 2

Để lộn xộn đồ trong máy rửa bát

Trước khi cho các vật dụng vào máy rửa bát, các bạn phải loại bỏ hết các thức ăn dư thừa còn bám lại trên nó. Nếu không, phần độc tố thức ăn thừa này sẽ làm tắc nghẽn bộ lọc của máy.

Một điều lưu ý là sắp xếp nồi niêu xoong chảo, bát đĩa úp xuống và để nó có khoảng cách nhất định, không để nó chạm vào nhau.

nhung loi sai thuong gap trong nha bep chi em nen tranh - 3

Cho nước rửa bát thông thường vào máy rửa bát

Đây là cách ăn không đúng. Việc cho nước rửa bát thông thường vào máy rửa bát sẽ dẫn đến những trục trặc cho máy. Phải ăn nước rửa chuyên dụng.

nhung loi sai thuong gap trong nha bep chi em nen tranh - 4

Hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng mà không thêm cốc nước

Nếu các bạn hâm nóng một chiếc bánh pizza hay bánh hambuger thì cần thiết để thêm một cốc nước bên cạnh nó sẽ khiến món ăn ngon hơn.

Một điều lưu ý nữa là không nên kích hoạt lò vi sóng khi chưa cho đồ ăn vào trong. Nếu để lò trống mà đã làm nóng lò sẽ hỏng thiết bị lò. Bên cạnh đó, tránh cho quá rất nhiều thứ vào lò vi sóng.

nhung loi sai thuong gap trong nha bep chi em nen tranh - 5

Cho bát đĩa không chuyên dụng vào lò vi sóng

Nhiều người không biết đã cho những âu, đĩa, bát không chuyện dụng để cho vào lò vi sóng. Điều này rất nguy hiểm vì những dụng cụ đó có khả năng không chịu được nhiệt dẫn đến nổ, vỡ gây hỏa hoạn. Chỉ nên ăn các loại âu, thố, bát, đĩa… dùng cho lò vi sóng khi chế biến ăn mới đem lại sự sạch.

nhung loi sai thuong gap trong nha bep chi em nen tranh - 6

Để máy nướng bánh mì cạnh vòi nước hay rèm cửa

Nếu để cạnh máy nướng bánh mì cạnh vòi nước, hay rèm cửa rất nguy hiểm. Có thể gây chập điện hoặc bị điện giật nếu nước bắn vào. Còn để cạnh rèm cửa sẽ rất dễ gây hỏa hoạn. Tay các bạn cũng cần thiết phải khô khi nướng bánh.

nhung loi sai thuong gap trong nha bep chi em nen tranh - 7

Rửa máy xay cầm tay

Không nên rửa cả máy xay cầm tay vào nước vì nước sẽ ngấm vào động cơ máy, gây chập điện vừa hỏng máy lại rất nguy hiểm. Phần tay cầm chỉ nên dùng khăn hoặc vải ẩm để lau.

nhung loi sai thuong gap trong nha bep chi em nen tranh - 8

Để tủ lạnh nằm nghiêng khi kiêng

Để tiện lợi khi dịch chuyển tủ lạnh, rất nhiều người hay để nó nằm nghiêng, thậm chí là nằm ngang nhưng điều này là sai lầm. Khiêng như vậy dầu máy nén khí có khả năng bị rò rỉ ra ngoài và làm hỏng toàn bộ hệ thống.

nhung loi sai thuong gap trong nha bep chi em nen tranh - 9

Cách rất tốt nhất là tủ lạnh được vận chuyển thẳng đứng và không nghiêng hơn 40 độ.

Theo Linh Lan (Brightside) (Khám phá)

LEAVE A REPLY