Dựa trên dữ liệu về những địa chỉ lâu đời nhất, Business Insider đã tổng hợp và đưa ra bí quyết kiếm tiền đáng học hỏi từ những “lão làng” của thế giới.

1. Nisiyama Onsen Keiunkan (705) ở Yamanashi, Nhật Bản Theo sách kỷ lục Guinness thế giới, khách sạn suối nước nóng này đã hoạt động từ năm 705, trở thành khách sạn hoạt động lâu đời nhất thế giới. Theo như Trang Nhật Bản, trang web tiếng Anh cho người xa xứ, khách sạn nhỏ này được quản lý bởi một gia đình 52 thế hệ. Bí quyết thành công quang trọng là ý thức tự hào liên thế hệ.

1. Nisiyama Onsen Keiunkan (705) ở Yamanashi, Nhật Bản

Theo sách kỷ lục Guinness thế giới, khách sạn suối nước nóng này đã hoạt động từ năm 705, trở thành khách sạn hoạt động lâu đời nhất thế giới. Khách sạn nhỏ được quản lý bởi một gia đình 52 thế hệ. Bí quyết thành công quang trọng là ý thức tự hào liên thế hệ.

Nhung cong ty lau doi nhat hanh tinh kiem tien the nao? hinh anh 1

2. Stiftskeller St.Peter (803) ở Salzburg, Áo

Nằm ở trong tu viện St.Peter ở Salzburg, Áo, nhà hàng này tiếp tục lọt danh sách những nhà hàng hoạt động lâu đời nhất ở châu Âu và thế giới. Theo Atlas Obscura, “Stiftskeller St.Peter đón tiếp vô số những chức sắc trong lịch sử hơn 1.200 năm của mình, có cả Hồng y, các vị vua, và thời hiện đại là Bill Clinton và Clint Eastwood”.

Nhung cong ty lau doi nhat hanh tinh kiem tien the nao? hinh anh 2

3. Sean’s Bar (900) ở Athlone, Ireland

Sean’s Bar là một trong những quán bar lâu đời nhất ở Ireland và châu Âu. Bí quyết thành công quang trọng là vai trò của quán. Quán nằm ở trung tâm của Ireland, trên bờ sông Shannon xinh đẹp giao với Esker Riada – con đường cổ xưa được chạm khắc bởi những sông băng, cho phép du khách đi lại sạch qua đầm lầy hàng ngàn năm tuổi và nằm ngay cạnh lâu đài cổ Athlone có từ thế kỷ 12.

Nhung cong ty lau doi nhat hanh tinh kiem tien the nao? hinh anh 3

4. Nhà máy bia Weihenstephan (1040) ở Freising, Đức

Bia được sản xuất ở tu viện Weihenstephan ở Bavaria có gần ngàn năm tuổi khiến nó trở thành nhà máy bia cổ nhất thế giới. Bí quyết rất rõ ràng: nhà máy gây ra ra loại bia ngon đến khó tin. Bia có hương vị hỗn hợp của chuối, kẹo cao su.

Nhung cong ty lau doi nhat hanh tinh kiem tien the nao? hinh anh 4

5. Shore Porters Society (1498) ở Aberdeen, Scotland

Shore Porters Society là địa chỉ khoảng 500 năm tuổi ở Aberdeen, Scotland, chuyên chở rác khắp địa chỉ trên thế giới, từ thời Columbus hành trình tới châu Mỹ.

Nhung cong ty lau doi nhat hanh tinh kiem tien the nao? hinh anh 5

6. Beretta (1526) ở Gardone, Ý

Beretta là một loại súng có tuổi đời khoảng nửa thiên niên kỷ hoặc hơn. Một địa chỉ vũ khí bắt đầu chế gây ra khi kho vũ khí và đạn dược của Venice cần thiết 185 nòng cho súng hỏa mai, một loại đại bác tay. Một vài yếu tố đã ủng hộ cho nhà sản xuất súng lâu đời nhất thế giới này là quê hương của nó nằm ẩn trong những dãy núi nhiều sắt. Đây là một địa chỉ gia đình hoạt động khoảng 400 năm.

Nhung cong ty lau doi nhat hanh tinh kiem tien the nao? hinh anh 6

7. Báo Đại học Cambridge (1534) ở Cambridge, Anh

Báo Đại học Cambridge là nhà xuất bản lâu đời nhất thế giới đang hoạt động theo đại học danh tiếng theo tên. Chính vua Henry VIII đã cho phép báo in “tất cả mọi loại sách”

Nhung cong ty lau doi nhat hanh tinh kiem tien the nao? hinh anh 7

8. Xưởng đúc chuông Whitechapel (1570) ở London, Anh

Với lịch sử lâu đời trải dài suốt các triều đại của 27 vị vua Anh, xưởng đúc chuông Whitechapel đã và đang đúc những chiếc chuông rất tốt nhất thế giới trong một thời gian dài. Những vị khách viếng thăm xưởng có cả vua George V và nữ hoàng Mary; họ đến chứng kiến đúc hai chiếc chuông cho tu viện Westminster.

Nhung cong ty lau doi nhat hanh tinh kiem tien the nao? hinh anh 8

9. Zildjian (1623) ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ

Đây là một trong những địa chỉ lâu đời nhất nước Mỹ, đứng đầu thế giới về chũm chọe – loại nhạc cụ phổ biến của phương Tây. Công ty này được sáng lập bởi Avedis Zildjian ở Istanbul trước khi gia đình ông đưa địa chỉ nhạc cụ gõ này đến Mỹ. Doanh nghiệp này đã trở thành một phần của bản sắc Mỹ, khi quang trọng phủ nước này cấp phép cho mua đồng trong suốt thời kì đói tài nguyên của chiến tranh thế giới thứ hai.

Nhung cong ty lau doi nhat hanh tinh kiem tien the nao? hinh anh 9

10. Nông trường Shirley (1638) ở thành phố Charles, Virginia

Doanh nghiệp thuộc sở hữu gia đình lâu nhất ở Mỹ là nông trường Shirley trên dòng sông Thames ở bang Virginia. Gia đình này đã di chuyển tới đây chỉ sáu năm sau cuộc định cư đầu tiên của người Anh ở Jamestown, và 11 thế hệ đã hoạt động đồn điền này như để giữ đạo lý kinh doanh và tinh thần làm việc của thế hệ những người định cư đầu tiên của Mỹ.

14. Đồ gốm Delft hoàng gia (1653) ở Delft, Hà Lan Loại gốm sang nhất hành tinh này đến từ một nhà máy đất nung duy nhất trong thị trấn cổ tích Delft, Hà Lan. Những chiếc lọ, chậu, bát màu xanh và trắng thanh lịch quang trọng là một phần bản sắc của Hà lan. Henk Schouten, giám đốc điều hành cho biết sự tận tâm là cốt lõi thành công lâu dài của địa chỉ. Công ty chỉ muốn sản xuất những sản phẩm chất lượng cao và được vẽ bằng tay - giá trị cốt lõi của nghề thủ công.

11. Đồ gốm Delft hoàng gia (1653) ở Delft, Hà Lan

Loại gốm sang nhất hành tinh này đến từ một nhà máy đất nung duy nhất trong thị trấn cổ tích Delft, Hà Lan. Những chiếc lọ, chậu, bát màu xanh và trắng thanh lịch quang trọng là một phần bản sắc của Hà Lan. Henk Schouten, Giám đốc điều hành cho biết, sự tận tâm là cốt lõi thành công lâu dài của địa chỉ. Công ty chỉ muốn sản xuất những sản phẩm chất lượng cao và được vẽ bằng tay – giá trị cốt lõi của nghề thủ công.

Nhung cong ty lau doi nhat hanh tinh kiem tien the nao? hinh anh 10

12. Trà Twinings (1706) ở London, Anh

Theo các báo cáo, trà xanh mang thương hiệu này được cung cấp với giá khoảng 260 USD/100gram trong thế kỷ 18. Công ty được đặt ở London từ khi mở cửa năm 1706.

Nhung cong ty lau doi nhat hanh tinh kiem tien the nao? hinh anh 11

13. Sotheby’s (1744) ở London, Anh

Samuel Baker, người cung cấp sách tiếng Anh đã chuyển biến cả thế giới khi ông tổ chức một buổi đấu giá sách năm 1744, một sự khởi đầu của Sotheby’s. Chìa khóa thành công của Sotheby’s quang trọng là nguy cơ dẫn đầu xu hướng ở địa chỉ mà giới nhà nhiều muốn tiêu tiền

LEAVE A REPLY