Sữa chua là sản phẩm lên men thiên nhiên được nhận xét rất rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ, đặc trưng những bé đang ở độ tuổi ăn dặm.

7 bước không thể thiếu cần thiết nhớ khi tắm cho trẻ sơ sinh Trẻ sơ sinh có làn da nhạy cảm và hệ miễn dịch yếu. Vì vậy, tắm đúng cách cho trẻ là mối quan tâm hàng đầu của các cha mẹ để bảo vệ sức khỏe cho bé.

Sữa chua là món ăn yêu quan tâm và bổ dưỡng của trẻ em. Nhiều bà mẹ cho con ăn sữa chua thường xuyên mỗi ngày song chưa hiểu rõ công dụng của thực phẩm này. Hiện nay, thị trường có rất nhiều loại sữa chua với thành phần và công dụng khác nhau nên việc chọn lựa cũng trở nên khó khăn hơn.

Theo bác sĩ thành phần dinh dưỡng Anh Nguyễn (Thành viên của Hiệp Hội Dinh Dưỡng Lâm sàng Anh Quốc, Chuyên khoa Dinh dưỡng Nhi, ĐH Worcester), không phải thực phẩm lên men và loại sữa chua nào cũng có khả năng “làm bạn” với đường ruột của trẻ.

Lý do nên cho bé ăn sữa chua mỗi ngày

Trung bình 8 ml sữa chua có chứa khoảng 400 mg canxi, nhờ vậy hệ xương của bé sẽ phát triển toàn diện và chắc khỏe hơn. Một nghiên cứu ở Đại học Tennessee (Mỹ) cho thấy trong sữa chua có rất nhiều canxi làm chất xúc tác, hỗ trợ cơ thể chuyển hóa sức lực và đốt cháy mỡ thừa, góp phần giảm tình trạng béo phì ở trẻ nhỏ.

Nguyen tac chon sua chua tot nhat cho be hinh anh 1
Sữa chua có rất nhiều canxi làm chất xúc tác, hỗ trợ cơ thể chuyển hóa sức lực và đốt cháy mỡ thừa, góp phần giảm tình trạng béo phì ở trẻ nhỏ. Ảnh: Metrodaily

Trong sữa chua có chứa rất nhiều sinh vật sống được lên men vi sinh, hỗ trợ điều chỉnh hệ tiêu hóa. Một số loại sữa chua còn được hỗ trợ lợi khuẩn probiotics với công dụng điều chỉnh hệ vi sinh đường ruột. Do đó, ăn sữa chua mỗi ngày hỗ trợ bé có hệ tiêu hóa điều hòa hơn, giảm tình trạng tiêu chảy, táo bón, đầy bụng…

Cách chọn sữa chua

– Bạn nên chọn sữa chua ít đường để giảm lượng đường nạp vào cơ thể. Bên cạnh đó, chúng ta có khả năng kết hợp với những thực phẩm khác như trái cây và các thực phẩm để kích quan tâm thành phần dinh dưỡng.

– Ưu tiên hỗ trợ lợi khuẩn có lợi probiotics. Hãy đọc thành phần của sữa chua hoặc sữa chua uống lên men. Theo tổ chức Y thế giới WHO, sữa chua có hỗ trợ probiotics sẽ ghi rõ chủng loại và thành phần của chủng khuẩn rõ ràng.

Nguyen tac chon sua chua tot nhat cho be hinh anh 2
Lợi ích khi ăn sữa chua có có chứa lợi khuẩn probiotics. Ảnh: BSCC

Thời điểm ăn

Bé nên ăn sữa chua từ khi bắt đầu ăn dặm với lượng ăn như sau:

– Dưới 1 tuổi: Bé nên ăn 50 g/ngày, loại trắng không đường và kết hợp với trái cây (tự làm).

– Từ 1-3 tuổi: Có thể ăn 80 g/ngày, nên chọn loại ít đường và kết hợp thêm với trái cây (tự làm).

– Trên 3 tuổi: Bé có khả năng ăn 100 g/ngày, ngang bằng với một hộp. Bạn có khả năng chọn có đường, ít đường hoặc không đường và kết hợp thêm trái cây (tự làm hoặc có sẵn).

Chiêu trị thói hay ăn vạ của bé

Chắc hẳn cha mẹ nào cũng đã rơi vào tình huống bé đang vui vẻ đột nhiên gào khóc đến khản cổ vì những lý do lãng xẹt.

LEAVE A REPLY