Louise Warnerford đến từ Anh bị sảy thai rất nhiều lần do “tế bào sát thủ thiên nhiên” trong cơ thể.

Louise Warnerford, 48 tuổi, đến từ Anh đã được làm mẹ sau 18 lần sảy thai. Niềm vui này có được nhờ bác sĩ sản khoa phát hiện nguyên nhân gây sảy thai rất nhiều lần là “tế bào sát thủ thiên nhiên” trong cơ thể. Sau đó, Louise được điều trị để phòng sảy thai sớm.

Câu chuyện có con của vợ chồng Louise là một hành trình dài. Bà Louise và chồng quen nhau hồi năm 1999, kết hôn không lâu sau này. Tuy nhiên, người chồng đã thắt ống dẫn tinh từ trước đó nên phải dùng đến tinh trùng của người hiến tặng và tiến hành thụ tinh nhân tạo. Theo lời Louise, mỗi lần đáp ứng thụ tinh, bà đều bị sảy thai khi em bé khoảng 14 tuần do không có tim thai.

“Không có nỗi đau đớn nào có khả năng so sánh với mất đi một đứa trẻ, đầy đủ những hy vọng và ước mơ đều tan vỡ”, bà nhớ lại.

Hai vợ chồng Lousie bắt đầu cố gắng có con từ năm 32 tuổi và bỏ ra 80.000 bảng Anh (hơn 2,3 tỷ đồng) để thụ tinh trong 16 năm nhưng đều không thành công.

Nguoi phu nu lam me sau khi say thai 18 lan hinh anh 1
Bà Louise theo con trai sau bao nhiêu năm chờ đợi. Ảnh: Carters News Agency.

Bà Louise quyết định gặp bác sĩ để tìm hiểu nguyên nhân thực sự gây nên vấn đề này.

Sau khi phát hiện nguyên nhân là “tế bào sát thủ”, năm 2015, Louise đặt hi vọng cho một cơ hội cuối theo trước khi bước sang tuổi 50. Bà Louise được cấy phôi hiến tặng được lấy từ Séc vào tử cung và sinh con trai tên là William ở tuần 37 của thai kỳ.

Ông Hassan Sheheta, người sáng lập kiêm Giám đốc Trung tâm Miễn dịch Sinh sản và Mang thai, Anh, cho biết: “Các tế bào sát thủ thiên nhiên là một nhóm nhỏ của bạch cầu để bảo vệ cơ thể. Ở một số phụ nữ, tế bào này xem thai nhi là mối đe dọa từ bên ngoài và gây sảy thai”.

Theo lời bác sĩ Hassan, Louise là một phụ nữ dũng cảm, kiên nhẫn sau rất nhiều lần sảy thai. “Tôi nhận thấy vui vì hỗ trợ họ đi tới thành công và trở thành một phần của cuộc hành trình đáng kinh ngạc này”, ông nói.

Bà Louise đã chia sẻ câu chuyện của mình để hỗ trợ đỡ những người đang gặp trường hợp tương tự sẽ tìm được nguyên nhân gây sảy thai. “Bây giờ chúng tôi là một gia đình hoàn hảo và tôi nhận thấy trọn vẹn”, bà chia sẻ.

LEAVE A REPLY