Ngay ở nhà chị em cũng có khả năng làm được món nem chua thơm ngon, giòn giòn lại uy tín vệ sinh chỉ với 5 mẹo nho nhỏ dưới đây.

Nem chua là món ăn vặt, ăn nhậu được rất rất nhiều người yêu quan tâm. Món ăn cuốn hút bởi vị chua chua, hơi giòn sần sật, cay cay thơm phức mùi vị tỏi, ớt và thực phẩm tiêu. Chính vì món ăn hấp dẫn nên rất nhiều chị em tự làm ở nhà cho uy tín an toàn vệ sinh thực phẩm. Thế nhưng, làm sao để nem giòn, và an toàn thực sự lại là câu hỏi mà rất nhiều chị em thắc mắc.

Tham khảo những mẹo rất dễ dàng dưới đây hỗ trợ chị em sẽ có được cách làm nem chua như ý nhé.

Chọn thịt

Vì nem chua được làm từ thịt lợn sống vì vậy, chị em cần thiết phải tìm hiểu xuất xứ được loại thịt mình mua về. Nên mua ở những địa điểm đáng tin cậy. Mua được thịt lợn có người thân mổ càng rất tốt.

Bên cạnh việc chọn thịt lợn tươi an toàn, phần thịt ngon nhất để làm nem chua là thịt mông không có mỡ. Phần thịt này vừa chắc lại không quá khô, có chút dai quan tâm hợp để làm nem chua.

muon nem chua tu lam gion ngon, dam bao ve sinh dung bo qua 4 meo hay nay - 1

Phần thịt ngon nhất để làm nem chua là thịt mông không có mỡ (Ảnh: Lâm Anh Đào)

Gia vị làm nem chua

Vì nem chua cần thiết lên men để chín vì vậy những gia vị để làm nem chua bắt buộc phải có như ớt tươi, thực phẩm tiêu và tỏi. Độ cay nóng của nó sẽ khiến cho thịt chín.

Hơn nữa, những loại gia vị này còn tăng cường hương vị rất nhiều cho món ăn, khiến nó hấp dẫn hơn rất rất nhiều. Ngoài ra, còn có nước mắm, thực phẩm nêm, và đặc trưng không thể không có gói gia vị làm nem chua của Thái…

Nguyên tắc xay và để lạnh thịt

Làm nem nua không rất dễ dàng là chỉ băm thịt ra rồi trộn nguyên liệu và ủ cho lên men. Mà thịt phải để lạnh trong ngăn đá và xay.

Sau khi thịt được rửa an toàn cần thiết thấm thật khô. Sau đó bắt buộc phải cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 45 phút. Cho thịt vào ngăn đá với mục đích đến khi xay, thịt bảo quản được độ lạnh, nem sẽ giòn và không bị chín tái do máy xay rất nóng.

muon nem chua tu lam gion ngon, dam bao ve sinh dung bo qua 4 meo hay nay - 2

Chỉ nên xay thịt khoảng 1-2 phút, không được xay thịt quá lâu sẽ biến thành giò sống (Ảnh: Lâm Anh Đào)

Sau 45 phút này cho thịt ra thái miếng rồi cho thịt vào máy xay. Lúc này chị em cần thiết lưu ý, chỉ nên xay thịt khoảng 1-2 phút, không được xay thịt quá lâu sẽ biến thành giò sống.

Lúc này mới đem thịt vào trộn theo với các gia vị đã chuẩn bị. Lưu ý, gói muối diêm ở trong gói gia vị làm nem chua Thái cần thiết cho vào cuối theo sau khi đã trộn đều thịt.

Đây quang trọng là điều các bạn không thể bỏ qua để có cách làm nem chua thành công.

Bọc thịt và ủ thành nem chua

Cho hỗn thịt vào trong một chiếc hộp đã lót sẵn màng bọc cho rất dễ lấy. Sau khi cho thịt vào ấn thật chặt tay cho nem có độ kết dính vững chắc. Cuối theo gói lại và để vào tủ lạnh trong 24 tiếng nem chua sẽ có màu đỏ cực đẹp và ăn rất thơm ngon.

muon nem chua tu lam gion ngon, dam bao ve sinh dung bo qua 4 meo hay nay - 3

Nem sau khi hoàn thành để tủ 24 tiếng là có khả năng ăn được (Ảnh: Lâm Anh Đào)

Bạn cũng có khả năng để nem ủ bên ngoài nhưng cho vào tủ lạnh nem vẫn ngon và uy tín toàn thực phẩm.

Theo Minh Ngọc (Khám phá)

LEAVE A REPLY