Lãnh đạo Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh xác nhận giới thiệu trên và cho biết đây không phải lần đầu có trường hợp trẻ sơ sinh non yếu tử vong ở cơ sở y tế này.

Sáng 20/11, ông Lê Văn Nam – Giám đốc bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh – xác bốn bệnh nhi tử vong đều là trẻ sinh non ở tháng thứ 7 và thứ 8 của thai kỳ, đã nằm ở Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh khoảng một tuần.

Ông cho biết bốn bệnh nhi sinh non, thể trạng yếu, bị viêm phổi. Mới nhất, cháu bé tử vong sáng nay 35 tuần tuổi, sinh được 3 ngày, viêm phổi, cân nặng 1,6 kg.

Mot ngay, bon tre so sinh cung tu vong tai Benh vien San nhi Bac Ninh hinh anh 1
Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh. Ảnh: P.L.

Vị lãnh đạo này giới thiệu ở đơn nguyên sơ sinh của bệnh viện có tới 90 bệnh nhi sơ sinh non tháng và trong đó có rất nhiều cháu cân nặng chỉ vài trăm gram tới một kg. Trong số 90 bệnh nhi có 30 cháu phải thở máy. Những trẻ sơ sinh không đủ tháng tỷ lệ tử vong sẽ cao hơn các em bé sơ sinh mạnh khỏe, do rất dễ gặp tình trạng viêm phổi, rất nhiều bệnh nhi không cứu được.

Theo ông Nam, đây không phải lần đầu có trường hợp trẻ sơ sinh non yếu tử vong ở Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh. Trước đó, có những đêm có từ 5-7 trẻ sơ sinh non yếu tử vong ở đây.

Ngày 15/11, ở Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh cũng xảy ra vụ việc bé trai hai tháng tuổi đang điều trị viêm phổi tử vong sau khi tiêm thuốc, chưa rõ nguyên nhân. Theo đại diện bệnh viện, sự việc 4 trẻ sơ sinh tử vong xảy ra vào đúng thời điểm “nhạy cảm” khiến người nhà các bệnh nhi bức xúc, đưa lên mạng xã hội.

Bệnh viện đã báo cáo lên Sở Y tế Bắc Ninh về sự việc 4 trẻ sơ sinh tử vong nói trên.

Chiều 20/11, Bộ Y tế đã có công văn gửi Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh tiêu chí báo cáo về trường hợp 4 trẻ sơ sinh tử vong ở Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh.

Cụ thể, Bộ Y tế tiêu chí Sở kiểm tra sự việc báo chí nêu và nghiêm túc xử lý các sai phạm (nếu có) đối với các cán bộ liên quan cùng đúng quy định hiện hành.

Đồng thời, Bộ tiêu chí Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh gặp gỡ, chia sẻ động viên và khẩn trương tổ chức cung cấp giới thiệu trung thực, quang trọng xác tới gia đình và cơ quan truyền thông.

Khẩn trương họp hội đồng chuyên môn cho là về tiến trình tiếp đón, trồng trọt và xử trí của bệnh viện. Sau khi có kết quả họp hội đồng chuyên môn, đề nghị Sở Y tế gặp gỡ, giải thích và thông báo kết quả tới gia đình và cơ quan truyền thông đại chúng.

Trong khi chờ kết luận của Hội đồng chuyên môn, đề nghị Sở Y tế gửi báo cáo nhanh về tiến trình cùng dõi, diễn biến và quy trình trồng trọt, xử trí trẻ sơ sinh của bệnh viện về Bộ Y tế.

Triệu triệu chứng sốt ở trẻ cảnh báo bệnh nguy hiểm Nếu thấy trẻ bị sốt, mọc nốt trên da, lưỡi, lở loét trong miệng hay ăn uống kém, đó có khả năng là dấu hiệu cảnh báo bệnh nguy hiểm.
 • Bắc Ninh

  Bắc Ninh

  Bắc Ninh là tỉnh có diện tích nhỏ nhất Việt Nam thuộc đồng bằng sông Hồng và nằm trên vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ, phía tây và tây nam giáp thủ đô Hà Nội, phía bắc giáp tỉnh Bắc Giang, phía đông và đông nam giáp tỉnh Hải Dương, phía nam giáp tỉnh Hưng Yên. Bắc Ninh là trung tâm xứ Kinh Bắc cổ xưa.

  Bạn có biết: Bắc Ninh nổi tiếng với dân ca quan họ. Hiện nay trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh có khoảng 41 lễ hội đáng chú ý trong năm được giữ, trong đó có những lễ hội lớn như: hội chùa Dâu, Hội Lim, hội đền Đô, hội đền Bà Chúa Kho…

  • Diện tích: 822,7 km²
  • Dân số: 1.2 triệu (2016)
  • Phân chia hành quang trọng: 1 thành phố, 1 thị xã và 6 huyện
  • Vùng: Đồng bằng sông Hồng
  • Mã điện thoại: 222
  • Biển số xe: 99

LEAVE A REPLY