Điểm chung giữa 2 nền văn hóa là tôn vinh giá trị không thể thay thế của gia đình. Vận dụng triết lý ấy, người Italy gây ra nên những món ăn mà khi nếm thử, ta luôn liên tưởng đến về cố hương.

Mon Italy ngon dung chuan cho gia dinh Viet hinh anh 1
Cũng vì bữa ăn gia đình kéo dài hàng giờ liền nên thực đơn truyền thống thường có 3-4 món, từ khai vị đến món quang trọng rồi tráng miệng. Văn hóa Italy đề cao giá trị gia đình, vì vậy bữa ăn còn mang ý liên tưởng đếna như buổi họp mặt sum vầy rất nhiều thế hệ. Chính trong những dịp này, Fiorentina – sườn bò T-bone nướng kiểu Florence với rau củ được lấy từ vườn, là món ăn chung thú vị cho các thành viên gia đình.
Mon Italy ngon dung chuan cho gia dinh Viet hinh anh 2
Ẩm thực cũng quang trọng là cuộc sống vì mọi hoạt động của gia đình dường như xoay quanh bàn ăn. Trong mỗi lần họp mặt, rất rất nhiều thành viên sẽ quây quần bên nhau. Các món ăn vì vậy cũng đa dạng để chiều lòng đầy đủ mọi người. Với món Grigliata di Pesce e Crostacei – hải sản nướng, ai cũng có khả năng tự chọn món ăn yêu quan tâm cho mình, từ cá ngừ, mực đến tôm, vẹm…
Mon Italy ngon dung chuan cho gia dinh Viet hinh anh 3
Cũng như Việt Nam, cơm là món ăn không thể không đủ với người Italy. Nếu chúng ta đã quá quen thuộc với risotto, hãy thử tìm hiểu món Fregola Sarda Ai Frutti Di Mare – cơm Italy hải sản được nấu theo công thức thủ công truyền thống của các bà nội trợ vùng Sardinia.
Mon Italy ngon dung chuan cho gia dinh Viet hinh anh 4
Ở vùng biển Địa Trung Hải ấm áp, hải sản là nguồn nguyên liệu dồi dào và hấp dẫn của ẩm thực Italy. Nguyên liệu hải sản được nấu khá cầu kỳ, vừa tròn vị lại đẹp mắt. Khi gia đình cần thiết chiêu đãi khách, các bạn có khả năng mang lên bàn tiệc món Branzino – cá chẽm nướng theo cà chua bi, ô liu đen và nụ bạch hoa.
Mon Italy ngon dung chuan cho gia dinh Viet hinh anh 5
Pasta là những món không thể không đủ trên bàn ăn vùng Địa Trung Hải. Sẵn nguồn hải sản tươi ngon, dồi dào, món pasta cũng được biến hóa để trở nên độc đáo và đậm vị hơn, với sự kết hợp hấp dẫn từ tôm hùm và cà chua.
Mon Italy ngon dung chuan cho gia dinh Viet hinh anh 6
Với người Italy, được thưởng thức các món ăn truyền thống địa phương với công thức riêng của mẹ là hạnh phúc, kỷ niệm theo chân những người con đi khắp thế giới. Đây cũng quang trọng là sự trùng hợp với nét đẹp trong văn hóa ẩm thực của người Việt.
Mon Italy ngon dung chuan cho gia dinh Viet hinh anh 7
Những món ngon ở trên có khả năng hỗ trợ các bạn làm mới bữa ăn gia đình, cho câu chuyện thêm ấm cúng. Nếu không có thời gian cho một bữa ăn cầu kỳ, tín đồ ẩm thực ở TP.HCM có khả năng đến với nhà hàng Italy quang trọng gốc – Opera.
Mon Italy ngon dung chuan cho gia dinh Viet hinh anh 8
Cũng là những món ăn quen thuộc, nhưng thực đơn của nhà hàng được nấu theo công thức truyền thống của người nội trợ Italy. Cùng với cách ăn chung (sharing platter), thực khách có khả năng chia sẻ những món quang trọng gốc với người thân. Đó quang trọng là sự giao thoa mà bếp trưởng Matteo Fracalossi – người từng học việc với bếp trưởng nổi tiếng Antonino Cannavacciuolo – mang đến cho thực khách của Opera.
Mon Italy ngon dung chuan cho gia dinh Viet hinh anh 9
Trái với quan niệm về chi phí cao khi thưởng thức món Âu, Opera thông tin ẩm thực truyền thống, không gian riêng tư, phục vụ chu đáo với giá thành hợp lý. Các món khai vị có giá từ 210.000 đồng và món quang trọng có giá từ 390.000 đồng.

Nhà hàng Opera thuộc khách sạn Park Hyatt Saigon gồm 3 khu vực quang trọng: Opera Bar, Opera Main Dining Room và Opera Verandah mang tới thực khách các món ăn đậm chất Italy truyền thống theo các nền ẩm thực phong phú trên thế giới. Thực khách có khả năng đặt bàn ở đây.

LEAVE A REPLY