Maria Crider, sống ở Mỹ được chẩn đoán mắc ung thư vú ngay trong 3 tháng đầu của thai kỳ và đáp ứng tiến trình điều trị cho đến ngày con trai chào đời rất mạnh khỏe.

Me mac ung thu vu van sinh con khoe manh hinh anh 1
Khi mang thai được 11 tuần, Maria Crider, sống ở Mỹ phát hiện một khối u ở ngực trái. Ba tuần sau này, cô nhận tin bị ung thư vú. Dù đang mang thai, người phụ nữ này đã bước vào cuộc chiến với bệnh ung thư để cứu mạng sống của chính bạn và đứa trẻ sắp chào đời.
Me mac ung thu vu van sinh con khoe manh hinh anh 2
Sau khi đáp ứng ca phẫu thuật cắt bỏ vú bên trái, Maria phải hóa trị cho đến khi kết thúc thai kỳ. Sau tiến trình chiến đấu với bệnh tật, cô đã sinh con sạch. Cậu bé Logan chào đời rất mạnh khỏe trong niềm hạnh phúc vỡ òa.
Me mac ung thu vu van sinh con khoe manh hinh anh 3
Trong khi ca sinh mổ diễn ra, nhiếp ảnh gia Bonnie Hussey đã ghi lại những khoảnh khắc xúc động. Maria được chứng kiến giây phút con chào đời nhờ màn hình được đặt trước mặt. .
Me mac ung thu vu van sinh con khoe manh hinh anh 4
Sau sinh, Maria phải tiếp tục hóa trị và đang xạ trị để kéo dài sự sống. “Tôi đã đáp ứng ca phẫu thuật cắt bỏ một bên vú, mổ lấy thai, 16 đợt hóa trị, 25 trong số 28 đợt xạ trị”, Maria tâm sự.

Me mac ung thu vu van sinh con khoe manh hinh anh 5
Theo Maria, cô muốn chia sẻ những bức ảnh này để thắp lên hy vọng cho những phụ nữ mang thai khác đang chiến đấu với căn bệnh ung thư vú.
Me mac ung thu vu van sinh con khoe manh hinh anh 6
“Tôi hy vọng bộ ảnh mang lại cho họ sự can đảm để nói chuyện với bác sĩ và tìm kiếm một cách chữa trị thích hợp cho cả mẹ và bé”, Maria nói.
Me mac ung thu vu van sinh con khoe manh hinh anh 7
Người mẹ này còn mong muốn bộ ảnh sẽ đưa đến cho các bệnh nhân mang thai mắc căn bệnh nói trên sự an ủi để đáp ứng tiến trình điều trị. “Logan là bằng chứng, thằng bé chỉ là một trong số hàng trăm trẻ được sinh ra sau khi hóa trị”, Marie cho biết.

Me mac ung thu vu van sinh con khoe manh hinh anh 8
Nhiếp ảnh gia Hussey tâm sự: “Từ khi tôi gặp cô ấy, Maria đã quyết tâm sẽ đánh bại được căn bệnh. Tôi chỉ có nguy cơ hy vọng Maria có nguy cơ nhìn lại những hình ảnh của mình và thấy chính bạn thực sự rất mạnh mẽ như thế nào”. Đến nay, mỗi lần nhìn lại hình ảnh chụp khoảnh khắc Logan chào đời, Maria vẫn khóc.
Me mac ung thu vu van sinh con khoe manh hinh anh 9
Quá trình chào đời của Logan là một trải nghiệm độc đáo và rất nhiều cảm xúc cho Maria cũng như nhiếp ảnh gia. Dù 2 con trai lớn của Maria cũng sinh mổ nhưng lần này bác sĩ chuẩn bị sẵn một camera và màn hình cho sản phụ theo dõi toàn bộ ca mổ. “Thật tuyệt vời, điều không thể thiếu nhất với tôi là nhìn thấy Logan sinh ra và tất cả rất mạnh khỏe”, Maria chia sẻ với tờ Huffington Post.
Me mac ung thu vu van sinh con khoe manh hinh anh 10
Mỗi năm, nhiếp ảnh gia Bonnie Hussey đều thực hiện các buổi chụp ảnh free ship cho 2-3 người phụ nữ. Khi biết câu chuyện của Maria Crider, nhiếp ảnh gia này muốn thực hiện bộ ảnh cho bà bầu kiên cường này.
Me mac ung thu vu van sinh con khoe manh hinh anh 11
Theo Bonnie, sau khi Logan chào đời, Maria đã ôm ấp con trong khi bác sĩ đang hoàn thành các công đoạn còn lại. “Mặc dù, Maria và các y tá biết việc cho con bú là nguy cơ mong manh do người mẹ chỉ có một bên vú và đáp ứng hóa trị trong thai kỳ, nhưng các y tá khuyến khích nên thử”, Bonnie nhớ lại.
Me mac ung thu vu van sinh con khoe manh hinh anh 12
Bé Logan chào đời rất mạnh khỏe dù trong thai kỳ mẹ đã hóa trị điều trị ung thư. Bé là con trai thứ ba của vợ chồng Maria.

LEAVE A REPLY