Kiên trì rèn con theo phương pháp EASY hỗ trợ bé sinh hoạt tự lập nên Lam Giang theo gia đình có thêm rất nhiều thời gian cho chính bạn và chủ động trong công việc.

Phan Nữ Lam Giang (1991, Hà Nội) là mẹ của bé Nguyễn Nữ Lam Anh (17 tháng tuổi).

Sinh con đầu lòng nên Lam Giang khá bối rối, lại thêm cơ địa của mẹ yếu không trồng trọt được bé rất nhiều nên trong tháng đầu tiên bé không có nề nếp sinh hoạt, thức dậy 3-4 lần khiến cô và gia đình khá vất vả. Từ khi bé đầy tháng, Lam Giang rèn con theo phương pháp EASY: Eat (con ăn) – Activity (con chơi) – Sleep (con ngủ) – Your time (thời gian của mẹ), mọi chuyện đã chuyển biến.

Dưới đây là chia sẻ của Lam Giang theo Zing.vn:

Từ khi Meo (tên ở của con gái tôi) đầy tháng, tôi bắt đầu rèn bé theo chu kỳ EASY 3 giờ (cho ăn cách nhau 3 giờ). Tôi bắt đầu bằng việc quấn chặt để uy tín con có giấc ngủ ngon và luôn ưu tiên giấc ngủ của con tuyệt đối.

Me 9X nuoi con tu lap theo phuong phap EASY hinh anh 1
Một ngày của bé theo chu kỳ sinh hoạt EASY 3.

Kết quả bé hạn chế dần số lần thức dậy mỗi đêm từ 3-4 lần xuống còn 1-2 lần. Khi 7 tháng tuổi, bé ngủ một giấc dài 8 tiếng. Khoảng 12 tuần tuần bé cắt ăn đêm tất cả nên ban ngày ăn rất tốt hơn (mỗi cữ từ 180-200 ml sữa), giấc ngủ đêm từ 11-12 tiếng.

Me 9X nuoi con tu lap theo phuong phap EASY hinh anh 2
Lam Giang theo con gái Lam Anh (17 tháng tuổi).

Khi bé lớn lên, tôi dựa trên các dấu hiệu chuyển biến của bé để điều chỉnh thích hợp theo các quy trình EASY 4, EASY 2-3-4, EASY 5-6. Song không phải khi nào bé cũng hợp tác, có những thời kì như tuần 15 đến tuần 19 là thời kì khủng hoảng của cả hai mẹ con.

Từ 15 tuần tuổi, các giấc ngày của bé rất ngắn chỉ từ 30-45 phút nên sinh hoạt và ăn uống bị đảo lộn. Lúc này, tôi căn cứ vào biểu hiện từng ngày của bé để áp dụng EASY 4 hoặc EASY 2-3-4. Bước vào 5 tháng tuổi, bé trở về là một em bé ngoan và hợp tác với lịch sinh hoạt EASY 2-3-4.

Me 9X nuoi con tu lap theo phuong phap EASY hinh anh 3
Một ngày của bé theo chu kỳ EASY 4 và EASY 2-3-4.

Hiện nay, bé đã 17 tháng tuổi, sinh hoạt theo EASY 5-6 (bé sinh hoạt gần như một người lớn, chỉ ngủ giấc trưa từ 2-3 tiếng và một giấc đêm trong 11-12 tiếng) và đã đi học mầm non. Nề nếp sinh hoạt của bé thích hợp với sinh hoạt của cả gia đình tôi cũng như ở lớp.

Qua tiến trình nuôi con và kiên trì áp dụng phương pháp EASY, tôi cảm thấy mình thu được rất nhiều lợi ích như bé rất ngoan, có kỷ luật và hợp tác với người lớn, mẹ và người nhà cũng chủ động trong việc trồng trọt con. Đặc biệt, giấc ngủ điều hòa khoa học hỗ trợ bé khoẻ rất mạnh, ăn rất tốt trong khi tôi cũng như gia đình vẫn có rất nhiều thời gian cho chính bạn, chủ động trong công việc.

LEAVE A REPLY