Muốn có món nem rán vàng ươm, thơm phức, lại luôn giòn, không bị bục cần thiết có những mẹo nhỏ mà không phải chị em nội trợ nào cũng biết.

Nem rán là món ăn ngon, quen thuộc của rất rất nhiều gia đình. Tuy nhiên, khi rán, nem thường bị bục, màu không vàng đều, mới vớt ra một khi đã ỉu. Vì thế, muốn nem luôn giòn, ngon như ý, chị em hãy xem xét những mẹo nhỏ dưới đây nhé.

Nhân nem

Khi làm nhân nem, chị em lưu ý, cho số lượng trứng vừa đủ để nhân không bị khô hoặc ướt quá. Nếu nhân khô, nem sẽ không ngon và có độ mềm cần thiết của nhân. Nếu nhân ướt quá, khi rán nem cũng rất dễ bị bục vỏ bên ngoài.

Phần rau củ trộn lẫn vào nem như cà rốt, giá đỗ, thậm chí là bắp cải, củ đậu… cần thiết vắt hết nước trước khi cho vào.

Miến ngâm với nước ở nhiệt độ vừa phải. Nếu ngâm nước nóng quá, miến nở to, thì khi rán nem rất dễ bị bung ra.

Gói nem

Khi gói nem, chị em không nên cuốn quá chặt tay, điều này sẽ khiến khi rán nem, nhân có miến và trứng ở trong nở ra một chút là bánh đa (bánh tráng) sẽ bị rách, nhân sẽ lộ ra ngoài. Chỉ cuốn vừa phải, có khả năng hơi lỏng tay một chút cũng được.

mach chi em 6 meo ran nem luon vang gion, de lau khong iu - 1

Khi gói nem, cuốn vừa phải, hơi lỏn tay một chút cũng được để tránh khi rán, nhân ở trong nở ra, làm bục vỏ (Ảnh: Internet)

Cho vào tủ lạnh trước khi rán

Nhiều chị em chia sẻ kinh nghiệm, nem cuốn xong không mang đi rán ngay mà để ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút để nem chặt, khô và rán rất giòn.

Cách để nem rán giòn

Chị em có khả năng pha một bát nước đường loãng sau này phết lên các cuộn nem chưa rán. Điều này sẽ khiến nem có màu vàng ruộm, giòn ngon.

Hoặc chị em có khả năng dùng nước giấm pha phết lên bánh đa nem. Lấy ½ bát nước thêm khoảng 1 thìa dấm gạo, khuấy đều, hỗn hợp này dùng để làm mềm bánh đa khi gói và có công dụng hỗ trợ nem giòn, đẹp hơn khi rán.

Hay có khả năng dùng khoảng 1 và 1 nửa vỏ bánh chồng lên nhau để cuốn nem, lớp vỏ sẽ giòn hơn rất nhiều.

mach chi em 6 meo ran nem luon vang gion, de lau khong iu - 2

Có thể dùng khoảng 1 và 1 nửa vỏ bánh chồng lên nhau để cuốn nem, lớp vỏ sẽ giòn hơn rất nhiều (Ảnh: Tô Hưng Giang)

Rán nem

Cách 1: Rán 2 lần

Sau khi cuốn nem xong, chị em tiến hành rán nem làm 2 lần dầu. Lần thứ nhất, làm nóng dầu ở lửa nhỏ rồi cho nem vào rán chín sơ qua, sau này gắp nem ra để vào giấy thấm dầu. Sau khi rán xong lượt một, chị em có khả năng thay dầu mới và rán nem cho chín hẳn và vỏ nem sẽ vàng, giòn đẹp mắt.

Cách 2: Rán ngập dầu

Với cách này, rán nem sẽ nhanh chín hơn và và màu vàng ruộm đều ở các mặt của nem. Để đỡ tốn dầu chị em có khả năng dùng chảo sâu lòng hoặc chảo nhỏ để rán nhé.

Cách 3: Thêm nước cốt chanh

Khi cho dầu vào chảo thì cho thêm vài giọt nước cốt chanh, rán vừa không bị bắn dầu mà còn hỗ trợ nem rán giòn.

Vớt ra, để lên giấy thấm dầu

Nếu làm rất nhiều nem mà chưa kịp ăn luôn vì đợi khách (hoặc trong đám cưới, đám giỗ…) thì sau khi rán nem cần thiết vớt ngay ra giấy thấm dầu, nếu không dầu ăn còn xót lại ở nem sẽ ngấm ngược trở lại, làm nem bị ỉu.

>> XEM THÊM: 5 mẹo chữa mặn cho canh mà không cần thiết thêm nước

Theo Ngọc Lan (Tổng hợp) (Khám phá)

LEAVE A REPLY