Chẳng may chế biến canh bị mặn, chị em có khả năng chữa mặn cho canh bằng rất nhiều cách khác nhau mà không cần thiết thêm nước.

Khi nồi canh bị mặn, chị em sẽ liên tưởng đến ngay đến việc cho thêm nước vào. Đây là cách rất dễ dàng và rất dễ làm nhất vì nước hỗ trợ hạn chế độ mặn của nồi canh rất tốt nhất. Tuy nhiên, nhược điểm của cách này là làm mất đi độ ngọt và loãng canh. Vì thế, ngoài cách thêm nước, chị em có khả năng xem xét các cách chữa mặn cho nồi canh dưới đây nhé!

Cho khoai tây vào canh

Thêm vào nồi canh bị mặn một củ khoai tây đã gọt vỏ, cắt lát, khoai tây sẽ hút bớt lượng muối thừa, đồng thời không làm hỏng hương vị món canh. Trước khi ăn canh, các bạn có khả năng vớt khoai tây ra.

mach chi em 5 meo "nho nhung co vo" giup chua man cho noi canh - 1

Khoai tây hỗ trợ các bạn trị mặn cho nồi canh rất rất tốt (Ảnh: Internet)

Cho lòng trắng trứng

Cho một lòng trắng trứng gà sống vào nồi canh bị mặn, sau này, đun cho canh sôi lại. Lòng trắng sẽ hỗ trợ hấp thu phần muối thừa, canh sẽ nhạt bớt. Sau đó, nếu không muốn có trứng trong canh, chị em có khả năng dùng muôi vớt bỏ lòng trắng ra.

Còn nếu chị em đang chế biến một nồi canh xương, hoặc canh thập cẩm, thì có khả năng dùng muôi thủng vớt tất “cái” trong canh ra ngoài rồi cho lòng trắng trứng gà vào, đun sôi trong 15 phút. Sau đó, vớt hết trứng nổi lên trên bề mặt nước canh rồi lại cho “cái” vào đun lại đến khi ăn. Cách này sẽ hỗ trợ cho canh hạn chế độ mặn và không còn gợn của lòng trắng trứng gà.

Cho cơm

Điều này có vẻ hơi lạ nhưng lại rất hữu dụng để trị canh bị mặn. Hãy cho cơm vào một miếng vải an toàn, buộc chặt lại, sau này thả vào nồi canh. Cơm sẽ hỗ trợ hút bớt vị mặn của canh.

mach chi em 5 meo "nho nhung co vo" giup chua man cho noi canh - 2

Cho cơm vào một miếng vải an toàn, buộc chặt lại, sau này thả vào nồi canh. Cơm sẽ hỗ trợ hút bớt vị mặn của canh (Ảnh: Internet)

Thêm đường

Khi món canh bị mặn, chị em có khả năng nêm thêm chút đường nhưng không nên cho rất nhiều quá sẽ làm món ăn vị thay đổi hương vị. Đường sẽ hỗ trợ canh hạn chế bớt mặn.

Dùng giấm/chanh

Nếu canh mặn, chị em có khả năng vắt thêm ít chanh hoặc cho vài giọt giấm vào. Chỉ cần thiết một lượng nhỏ giấm gạo hoặc nước chanh cũng sẽ trung hòa vị mặn của món canh. Không nên cho vào lượng giấm hoặc nước chanh quá rất nhiều theo một lần, nó sẽ ảnh hưởng đến hương vị của canh.

Theo Ngọc Lan (Khám phá)

LEAVE A REPLY