Dưới sự hướng dẫn của cô giáo, các học viên từ trung niên đến nhỏ tuổi, từ người Nhật đến người Việt đều háo hức nhập cuộc với mong muốn gây ra ra chiếc cung cấph trung thu của riêng mình.

Lop hoc lam banh trung thu Viet thu hut phu nu Nhat hinh anh 1
Trong không gian hiện đại của lớp học chế biến ăn Ajinomoto Cooking Studio, 18 phụ nữ Nhật Bản cùng gần 10 gia đình Việt Nam háo hức khám phá công thức làm cung cấph nướng phong cách hiện đại.
Lop hoc lam banh trung thu Viet thu hut phu nu Nhat hinh anh 2
Bộ dụng cụ làm cung cấph nhỏ xinh cùng những khối bột xanh đỏ khiến các cô cậu bé đặc trưng quan tâm thú bởi với rất nhiều em, gây ra ra những chiếc cung cấph nướng khác màu nâu vàng truyền thống là một trải nghiệm rất đáng mong đợi.
Lop hoc lam banh trung thu Viet thu hut phu nu Nhat hinh anh 3
Không chỉ trẻ nhỏ, rất nhiều bậc phụ huynh và những phụ nữ Nhật Bản tham dự lớp học cũng rất hào hứng với các công đoạn làm cung cấph. Qua mỗi hướng dẫn và thao tác mẫu của giảng viên, họ như được khám phá thêm một điều mới mẻ của nghệ thuật ẩm thực Việt.
Lop hoc lam banh trung thu Viet thu hut phu nu Nhat hinh anh 4
Từ cán bột vỏ cung cấph thế nào cho đều, bọc nhân khéo léo để không bị vỡ, đến nhồi khuôn, trang trí sao cho bắt mắt…, mỗi khi một cánh hoa, chiếc lá được gây ra hình xong cũng là khi những tiếng trầm trồ, tán thưởng lại rộ lên.
Lop hoc lam banh trung thu Viet thu hut phu nu Nhat hinh anh 5
Mỗi thao tác đều được thực hiện tỉ mỉ dưới bàn tay của những người phụ nữ Nhật vốn nổi tiếng nội trợ giỏi. Định cư ở Việt Nam đã khá lâu nhưng chỉ biết đến các ngày lễ, Tết của Việt Nam qua báo đài, bởi vậy cơ hội trực tiếp vào bếp tìm hiểu và làm món cung cấph Việt truyền thống đối với họ thực sự đáng quý.
Lop hoc lam banh trung thu Viet thu hut phu nu Nhat hinh anh 6
Chị Masumi Nishimura (35 tuổi, doanh nhân) đến Việt Nam đã được 3 năm. Tình cờ biết đến lớp học chế biến ăn Ajinomoto Cooking Studio, chị đã rủ các bạn bè cùng đăng ký tham gia. “Chúng tôi đều quan tâm đồ ăn Việt Nam nhưng ít có cơ hội được hướng dẫn chế biến món Việt. Vì thế chúng tôi rất hào hứng với buổi học làm cung cấph truyền thống này. Ngoài ra, nhờ lớp học hôm nay tôi cũng làm quen được một số các bạn mới là những phụ nữ nội trợ Việt. Lớp rất vui, tôi nhất định sẽ thông tin tới đông đảo các bạn bè người Nhật”.
Lop hoc lam banh trung thu Viet thu hut phu nu Nhat hinh anh 7
Bạn Chiharu Manabe (22 tuổi, sinh viên năm 4 ĐH Hà Nội) hào hứng: “Ở Việt Nam mỗi dịp Trung thu đều cung cấp rất rất nhiều cung cấph và mình cũng từng mua ăn thử. Nhưng cảm giác tự làm ra một chiếc cung cấph Trung thu lại có sự thú vị riêng. Mình trang trí cung cấph cùng chủ đề hoa lá, hy vọng khi cung cấph chín sẽ vừa đẹp, vừa ăn ngon”.
Lop hoc lam banh trung thu Viet thu hut phu nu Nhat hinh anh 8
Lớp học chế biến ăn Ajinomoto Cooking Studio được mở cửa từ tháng 6, chào đón đa dạng những mọi người yêu quan tâm chế biến ăn (người nội trợ trẻ, các cặp đôi, các gia đình có con 6-11 tuổi…) với thực đơn quan tâm hợp độ tuổi.
Lop hoc lam banh trung thu Viet thu hut phu nu Nhat hinh anh 9
Từ những buổi thực hành chế biến ăn, đam mê chế biến nướng của học viên được khơi nguồn, đồng thời biết cách tăng hàm lượng dinh dưỡng cho gia đình thông qua những bữa ăn ngon.
Lop hoc lam banh trung thu Viet thu hut phu nu Nhat hinh anh 10
Đưa 2 con gái và cháu tới Ajinomoto Cooking Studio, chị Mai Thị Hồng (Đống Đa, Hà Nội) cho biết vợ chồng chị muốn tìm một sân chơi bổ ích để các con có cơ hội thực hành chế biến nướng, củng cố đam mê với ẩm thực, cũng là dịp để các con đón một Trung thu khác mọi năm.
Lop hoc lam banh trung thu Viet thu hut phu nu Nhat hinh anh 11
Dưới sự sáng gây ra của các học viên, mỗi chiếc cung cấph tuy cùng một loại vỏ và nhân (làm từ đậu xanh xay nhuyễn, sên cùng bột bắp, đường xay và bột trà xanh Birdy) nhưng lại mang một dáng vẻ độc đáo, khác biệt riêng. Với màu vỏ rực rỡ và nhân cung cấph vị trà xanh đậm đà, các gia đình Việt và nhóm phụ nữ Nhật Bản đã đón một Trung Thu đầy sáng gây ra như thế.

Lớp dạy chế biến ăn Ajinomoto Cooking Studio là địa chỉ Ajinomoto cùng các gia đình trẻ tận hưởng niềm vui chế biến bếp, chia sẻ bí quyết bảo quản lửa yêu thương và khoảnh khắc hạnh phúc của gia đình. Với lịch học linh động từ thứ ba đến chủ nhật hàng tuần, các học viên có khả năng chủ động sắp xếp công việc để cùng các bạn bè, người thân tìm hiểu cách chế biến những món ăn vừa ngon mắt, vừa bổ dưỡng vừa tất cả free ship. Thông tin đăng kí chi tiết, độc giả có khả năng tìm hiểu ở fanpage Ajinomoto Cooking Studio.

ĐT: 0243 64 06688

Email: cookingstudio@ajinomoto.com.vn

LEAVE A REPLY