Bữa sáng không chỉ hỗ trợ bé nạp đầy sức lực sau giấc ngủ dài mà còn đem lại một ngày học tập và vui chơi công hiệu.

Hiểu đúng tầm không thể thiếu của bữa sáng sẽ hỗ trợ các mẹ trồng trọt bé yêu rất tốt hơn.

Tầm không thể thiếu của bữa sáng đủ chất

Bữa sáng rất không thể thiếu cho cả gia đình khi đóng góp 20-35% lượng calories một ngày. Đối với các bé, bữa sáng quang trọng là “thần chú” để mở ra một ngày mới năng động, khỏe khoắn. Nếu dùng bữa sáng mỗi ngày, các bé sẽ ít có nhu cầu ăn vặt hơn, giảm nguy cơ béo phì. Bên cạnh đó, việc ăn sáng thường xuyên, đúng giờ từ khi còn nhỏ sẽ hình thành thói quen ăn uống lành rất mạnh về sau.

Kheo cham bua sang, me giup con thong minh va nang dong hon hinh anh 1
Bữa sáng đủ chất hỗ trợ bé thông minh, năng động hơn mỗi ngày.

Hơn nữa, một bữa sáng đủ chất còn hỗ trợ bé tăng trí nhớ, nguy cơ tập trung, vui vẻ và hòa đồng hơn ở lớp. Ngược lại, ăn sáng không đúng cách hoặc bỏ bữa sẽ khiến bé rất dễ mệt mỏi, cáu gắt. Nhiều nghiên cứu cho thấy, bữa sáng có tác động tích cực đến kết quả học tập.

Bí quyết chuẩn bị bữa sáng nhanh gọn, công hiệu

Nhiều bé không chịu ăn sáng mỗi ngày do ngủ nướng, lười ăn hoặc món ăn sáng không đủ hấp dẫn… Ngoài lưu ý về bữa sáng đủ 4 nhóm dưỡng chất đường, đạm, béo, vitamin và vi chất, những bí quyết dưới đây sẽ hỗ trợ mẹ chuẩn bị bữa sáng công hiệu cho bé.

Đổi món liên tục: Các mẹ hãy cố gắng làm mới thực đơn quen thuộc bằng những món ăn độc đáo, lạ miệng hơn, chẳng hạn như cơm cuộn, sandwich hoặc ngũ cốc đủ loại để lôi cuốn sự chú ý của bé. Mẹ cũng có nguy cơ đặt tên ngộ nghĩnh, mới mẻ cho các món ăn để con quan tâm thú hơn.

Tận dụng mẹo trang trí: Những món ăn trình bày hấp dẫn như hộp cơm bento hay dùng bộ chén đĩa có hình nhân vật hoạt hình mà bé yêu quan tâm sẽ hỗ trợ bé hào hứng với bữa sáng hơn.

Luôn cùng con ăn sáng: Trẻ con thường học cùng cha mẹ, nên nếu phụ huynh hường xuyên không ăn sáng, trẻ cũng bắt chước và ngược lại. Vì vậy, cha mẹ hãy làm gương rất tốt cho bé trong bữa ăn, cho con cùng tham gia lên thực đơn bữa sáng cùng tuần.

Để con “làm các bạn” với sức lực sữa: Sữa tươi là thực phẩm rất nhiều hàm lượng dinh dưỡng nên có mặt trong thực đơn bữa sáng mỗi ngày. Loại thực phẩm này cũng không mất quá rất nhiều thời gian đẻ chuẩn bị.

Không chỉ thơm ngon hấp dẫn, sữa tươi còn hỗ trợ bé nạp sức lực với bộ tứ dưỡng chất không thể thiếu gồm: canxi, phốt pho, vitamin B2 và B12. Theo nghiên cứu của nhãn hàng Cô Gái Hà Lan, 4 dưỡng chất này là chìa khoá cho cơ thể hoạt động dẻo dai, bền bỉ, năng động hơn trong suốt một ngày dài.

Cụ thể, cặp đôi canxi và phốt pho hỗ trợ xây dựng hệ xương chắc khoẻ, gia tăng và gây ra sự co cơ. Trong khi đó, hai vitamin nhóm B lại là “sứ giả” dẫn truyền các tín hiệu trí não vận động, hỗ trợ các cơ quan phối hợp linh hoạt, chuẩn xác hơn.

Kheo cham bua sang, me giup con thong minh va nang dong hon hinh anh 2
Các mẹ nên hỗ trợ 4 dưỡng chất gồm canxi, phốt pho, vitamin B2 và B12 cho các bé vào bữa sáng.

Để hỗ trợ bé yêu tập thói quen ăn sáng mỗi ngày, mẹ hãy cho bé xem đoạn clip ngộ nghĩnh dưới đây. Với sự dẫn dắt của hai người các bạn nhỏ đáng yêu, bé sẽ thêm quan tâm thú và học làm cùng.

Nhờ ăn tất cả sữa tươi chất lượng cao, Cô Gái Hà Lan Active 20+ đem lại bữa sáng hấp dẫn, rất nhiều hàm lượng dinh dưỡng hơn cho bé với hương vị thơm ngon thiên nhiên. Từng hộp sữa đều được sản xuất cùng quy trình khép kín, trải qua các tiêu chuẩn của hội đồng châu Âu.

Các mẹ hãy nhớ công thức 1-3-4: mỗi ngày uống 3 hộp sữa Cô Gái Hà Lan Active 20+ để hỗ trợ 4 dưỡng chất canxi, phốt pho, vitamin B2 và B12, hỗ trợ cả nhà năng động, bền bỉ suốt ngày dài.

LEAVE A REPLY