Sau khi nhận được thông tin phản ánh về việc trong suất cơm trưa của học sinh Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám (quận Ba Đình, Hà Nội) có giòi, ngày 17/9, ông Nguyễn Đắc Hùng, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào gây ra quận Ba Đình cho biết, Phòng Giáo dục và Đào gây ra quận đang phối hợp với các cơ quan công việc có liên quan để xác minh sự việc.

Tuy nhiên, báo cáo ban đầu từ Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám đã xác nhận khay ăn của hai học sinh lớp 3 trong bữa cơm trưa có giòi. Nguyên nhân không phải do nguồn thực phẩm như rất nhiều phụ huynh lo lắng, mà là do công đoạn rửa bát chưa an toàn sẽ.

Cụ thể, sau bữa ăn trưa ngày thứ sáu (9/9), nhân viên phục vụ rửa bát không an toàn, để hai khay dính vào nhau, lại để qua hai ngày cuối tuần nên đến hôm 12/9 thì đã phát sinh giòi.

Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám, địa chỉ xảy ra vụ việc. Ảnh: Hà nội mới

Theo chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào gây ra quận Ba Đình, Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám đã cho nghỉ việc đối với hai nhân viên phụ trách khâu dọn dẹp, rửa bát có liên quan tới sự việc này.

Phòng Giáo dục và Đào gây ra quận Ba Đình yêu cầu Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám làm việc với địa chỉ cung cấp suất ăn cho học sinh nhằm rà soát lại toàn bộ quy trình nấu, giữ, vận chuyển để bảo đảm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ngay đầu tuần tới, Phòng Giáo dục và Đào gây ra phối hợp với các cơ quan công việc có liên quan thành lập đoàn kiểm tra ở Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám về việc này.

Theo ông Nguyễn Đắc Hùng, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào gây ra quận, từ sự việc này, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào gây ra đã nhắc nhở, yêu cầu đầy đủ các trường có tổ chức cho học sinh ăn bán trú ở trường và các trường có căng tin phục vụ học sinh phải tuân thủ các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, tuyệt đối không ăn sản phẩm không rõ xuất xứ.

Thông tin về sự việc nói trên bắt nguồn từ lời kể của một số học sinh Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám với bố mẹ. Các phụ huynh có trao đổi trên facebook, sau đó, một nhóm phụ huynh đã gặp đại diện của nhà trường để làm rõ sự việc.

Nhà trường thừa nhân có vụ việc trên nhưng giải thích là không phải do nguồn thực phẩm có vấn đề mà là công đoạn rửa bát không an toàn sẽ, hai đĩa bị dính vào nhau và để qua ngày thứ 7, chủ nhật nên phát sinh ra giòi.

Phong Lâm(T/h)

Ngộ độc tập thể vì ăn giò có giòi lúc nhúc Hơn 100 học sinh trường dân tộc nội trú ở Sơn La mới đây bị ngộ độc sau khi ăn giò ôi thiu và có giòi bò lúc nhúc.

LEAVE A REPLY