di-giay-cao-got-thuong-xuyen-de-gay-chung-viem

Ảnh minh họa: News.

Giáo sư y khoa David Agus của Đại học Nam California cảnh báo trong sách Hướng dẫn sống thọ rằng, mang giày cao gót đều đặn có khả năng làm tăng cường nguy cơ ung thư. Theo ông, những khó ưa do mang giày cao gót có khả năng gây ra viêm nhẹ. Đó là phản ứng thiên nhiên của cơ thể đối phó với các tổn thương, bình thường nó có công dụng hỗ trợ cơ thể tái tạo. Nếu tình trạng viêm tiếp tục kéo dài sẽ gây tổn thương trực tiếp đến cơ thể.

Agus cho biết rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra một số triệu chứng viêm liên quan đến bệnh tim, Alzheimer, bệnh tự miễn, tiểu đường và các bệnh khác làm kích thích nghiêm trọng nguy cơ ung thư. Ông nói rằng mặc dù các bệnh ung thư có khả năng là bẩm sinh do yếu tố di truyền quyết định, nhưng cũng có khả năng xảy ra do rối loạn công việc tái tạo của cơ thể. Chẳng hạn khi cơ thể phải đối phó với tình trạng viêm nhiễm kéo dài, nó có khả năng “đóng cửa xưởng sửa chữa của cơ thể”, rất dễ dẫn đến bệnh ung thư và rất nhiều bệnh khác.

Vị giáo sư tư vấn phụ nữ nên giảm thời lượng mang giày cao gót để phòng ung thư và rất nhiều triệu chứng bệnh liên quan đến cơ xương khớp.

Trần Ngoan

LEAVE A REPLY