Nói tới tác dụng của quả lê, trong Đông Y cho rằng, quả lê có tính mát, ngọt dịu hơi chua có tác dụng giảm áp, thanh nhiệt, lợi tiểu, trị ho, tiêu đờm, giải khát rất rất tốt. Không những vậy, trong lê còn có chứa chất chống oxy hoá giúp làm đẹp da, xây dựng hệ miễn dịch hoàn hảo cho cơ thể.

Với bệnh nhân bị tiểu đường, trái lê là loại trái cây phù hợp trong khẩu phần ăn hàng ngày bởi chúng cung cấp lượng đường thấp, tự nhiên rất dễ dàng cho việc hấp thu hơn.

Ăn quả lê cùng thịt ngỗng rất dễ khiến thận làm việc quá tải. Ảnh minh họa.Ăn quả lê cùng thịt ngỗng rất dễ khiến thận làm việc quá tải. Ảnh minh họa.

Thông thường mọi người đều liên tưởng đến rằng quả lê là thực phẩm “lành tính” nhất nên không thể gây phản ứng khi ăn cùng các thực phẩm khác. Đây là sai lầm rất thường gặp.

Sự thật là có rất rất nhiều thực phẩm tối kỵ khi ăn cùng với quả lê. Nếu ta cứ liều lĩnh kết hợp thì không những không có tác dụng mà còn gây ra rất nhiều tác giảmi cho cơ thể.

Hơn thế nữa, các bạn không nên tùy tiện ăn quá rất nhiều quả lê, mặc dù chúng đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe tuy nhiên nếu ăn với một lượng quá lớn rất dễ dẫn đến phản tác dụng. Dưới đây là một số thực phẩm không nên ăn cùng quả lê để tránh bị ngộ độc:

Quả lê kỵ thịt ngỗng

Thịt ngỗng có chứa rất nhiều chất béo và chất đạm, ăn quá rất nhiều sẽ khiến thận làm việc quá sức; lê thuộc trái cây tính hàn. Ăn chung kích thích thận làm việc quá tải ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

Quả lê kỵ nước đun sôi

Quả lê không nên dùng chung với nước đun sôi. Vì lê tính sinh lạnh, nếu ăn lê uống nước đun sôi, một nóng một lạnh kích thích đường tiêu hóa gây tả.

Tết Trung thu 2017: Hà Nội kiểm tra an toàn thực phẩm, xử lý nghiêm vi pgiảmm Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành công tác an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2017 của Hà Nội sẽ tiến hành kiểm tra công tác an toàn thực phẩm ở 30 quận, huyện, thị xã.

Quả lê kỵ củ cải

Quả lê với củ cải thuộc thức ăn thường dùng, và đều có giá trị hàm lượng dinh dưỡng khá cao, nhưng ăn chung hai thứ sẽ làm sưng tuyến giáp trạng.

Quả lê kỵ rau dền

Trên thực tế nếu ăn cùng một bữa rau dền và quả lê các bạn sẽ bị nôn và rối loạn tiêu hóa. Do đó người mắc bệnh tiêu hóa nên tránh xa món ăn này cùng nhau.

Ngọc Nga (T/h)

LEAVE A REPLY