Đây là cách rán trứng xốp, thơm lừng và cực mềm mịn mà chị em nội trợ không thể bỏ qua.

Trứng tráng là món ăn yêu quan tâm của rất nhiều người bởi cách chế biến nhanh gọn, hương vị thơm mềm. Chỉ cần thiết vài quả trứng, chút gia vị và trong chưa đầy một phút, các chị em nội trợ đã nhanh chóng làm ra món ăn ngon miệng, có khả năng ăn sáng theo bánh mì, ăn trưa theo xôi, ăn tối theo cơm trắng đều hợp vô theo.

dánh trung ma cho them thu nay, mon trung ran 2 qua se nhieu nhu 4 qua - 1

Tuy nhiên ít người biết rằng, cách rán trứng ngon sẽ cần thiết phải cho thêm một số gia vị “bí mật”.

Nước

dánh trung ma cho them thu nay, mon trung ran 2 qua se nhieu nhu 4 qua - 2

1-2 thìa nước cho vào hỗn hợp 2 quả trứng đánh kỹ có khả năng hỗ trợ gây ra ra sự khác biệt rõ rệt trong thành phẩm món trứng tráng. Việc hỗ trợ nước hỗ trợ làm chậm lại tiến trình chín của trứng và kích quan tâm thời gian chế biến, hỗ trợ cho các phân tử trong trứng giãn nở được rất nhiều hơn, kết quả là món trứng sẽ rất nhiều và xốp hơn thậm chí gấp đôi so với cách rán thông thường.

Nhiều chị em có khả năng lo ngại việc cho nước vào trứng sẽ làm loãng hỗn hợp trứng nhưng thực tế, phần lớn lượng nước này khi chiên rán sẽ bốc hơi.

Bột nở

dánh trung ma cho them thu nay, mon trung ran 2 qua se nhieu nhu 4 qua - 3

Khi đánh trứng, cho thêm vào hỗn hợp ¼ thìa bột nở rồi khuấy kỹ cũng là một trong những mẹo thú vị hỗ trợ món trứng được tơi xốp và rất nhiều gấp đôi, gấp ba lượng trứng ban đầu. Ngoài ra cũng cần thiết lưu ý, để chảo nóng già mới cho trứng vào rán và bảo quản nguyên lửa lớn đều để trứng nở to.

dánh trung ma cho them thu nay, mon trung ran 2 qua se nhieu nhu 4 qua - 4

Nếu trong tủ lạnh đang có sẵn vài miếng bơ nhỏ, đừng chần chừ mà bỏ thêm vào món trứng tráng rồi đánh thật kỹ. Khi bơ tan chảy trong hỗn hợp trứng, nó sẽ gây ra ra một “lớp đệm” bảo quảna các chất đạm trong trứng, khiến cho món trứng khi tráng xong sẽ rất mềm, mịn bởi các chất đạm trứng không thể bám chặt vào nhau.

Chanh

dánh trung ma cho them thu nay, mon trung ran 2 qua se nhieu nhu 4 qua - 5

Trước khi đánh trứng, cho thêm vào hỗn hợp 2-3 giọt chanh cũng là cách rán trứng ngon ít người biết. Chanh bỏ vào trứng sẽ hỗ trợ trứng sau khi sáng xốp mềm, có mùi vị thơm đặc trưng và màu vàng đẹp mắt.

Theo Hạ Mây (TH) (Khám Phá)

LEAVE A REPLY