Không chỉ có công dụng dưỡng da, dầu dừa còn là “nước súc miệng” thiên nhiên đem lại hơi thở thơm tho và làm trắng răng công hiệu.

Rất rất nhiều cuộc nghiên cứu cho thấy 90% dân số gặp vấn đề về răng miệng. Hoạt động vệ sinh và quy trình ăn uống là hai yếu tố tác động rất nhiều nhất đến sức khỏe răng miệng. Súc miệng bằng dầu dừa – hay còn gọi là súc dầu dừa – là một trong những cách hỗ trợ ngăn ngừa bệnh và giữ sức khỏe răng miệng tổng quát.

Về cơ bản, dầu dừa có tính kháng khuẩn nên súc dầu dừa được ví như máy hút bụi kéo siêu vi khuẩn, vi khuẩn và nấm ra khỏi cơ thể. Đây được coi là một trong những công cụ chữa lành thiên nhiên công hiệu nhất cho mọi người.

Súc dầu dừa được triệu chứng minh rất công hiệu trong việc ngăn chặn một số vấn đề răng miệng thông thường như đau răng, răng xỉn màu, chảy máu lợi hay viêm lợi. Ngoài ra, súc dầu dừa cũng có nguy cơ có thể cải thiện một số tình trạng như răng nhạy cảm, hơi thở có mùi vị, sâu răng.

Không những thế, một ưu điểm khác của súc dầu dừa là rất rất dễ thực hiện.

Danh bay hoi mieng bang dau dua hinh anh 1

Súc dầu dừa là một trong những dụng cụ chữa lành thiên nhiên công hiệu nhất cho mọi người. Ảnh: CCL

Súc dầu dừa như thế nào?

Súc dầu dữa rất dễ thực hiện nhưng đòi hỏi sự kiên nhẫn để giữ. Ban đầu, các bạn có nguy cơ nhận thấy hơi khó ưa khi có một số triệu triệu chứng như lưỡi trắng, nước mũi chảy rất nhiều như cảm cúm… Tuy nhiên, sau khoảng 1-2 tuần, triệu triệu chứng này sẽ hết.

Tất cả những gì các bạn cần thiết làm chỉ là ngậm một thìa dầu dừa và súc miệng trong vòng 15 đến 20 phút tương tự như cách vẫn làm với nước súc miệng. Sau đó, nhổ ra và súc miệng lại với nước ấm và đánh răng như bình thường.

Khi nào nên súc dầu dừa?

Súc dầu dừa công hiệu nhất vào buổi sáng, trước khi ăn hoặc uống bất kỳ thứ gì. Nên làm khoảng 5 lần mỗi tuần. Hiệu quả của súc dầu dừa tùy thuộc vào tần suất cũng như nguy cơ giữ của các bạn.

Các vấn đề răng miệng thường xảy ra do có khe giữa các răng bởi đây là địa chỉ rất khó được làm an toàn. Súc dầu dừa hỗ trợ loại bỏ vi khuẩn trốn trong các kẽ răng và ngăn ngừa sự phát triển của các vấn đề răng miệng.

Dầu dừa tinh khiết là chọn lọc rất tốt nhất cho phương pháp súc dầu. Tuy nhiên, các bạn có nguy cơ ăn một số loại dầu khác như dầu olive tinh khiết, dầu thực phẩm vừng hoặc dầu hướng dương.

LEAVE A REPLY