Có rất nhiều lỗi sai khi chế biến và chế biến thịt mà không phải chị em nào cũng biết.

Cho thịt vào chảo quá sớm

Vì không có rất nhiều thời gian hoặc chưa biết cách, rất nhiều chị em đã cho ngay thịt vào chảo trong khi chảo chưa được làm nóng trước. Điều này sẽ khiến thịt bị dính chảo và khi lật, bề mặt thịt rất dễ bị vỡ, không đẹp.

Cách rất tốt nhất là trước khi cho thịt vào chảo, thêm một lớp dầu mỏng vào đáy của chảo gang hoặc sắt, đun nóng dầu, khi thấy dầu có gợn sóng (chưa đến mức dầu bốc khói) thì cho thịt vào. Nếu như chị em áp chảo gà thì nên cho mặt có da gà xuống trước nhé.

Lật thịt vội vàng, chưa đủ thời gian

Khi chế biến thịt, chị em không nên vội vàng lật thịt quá sớm, điều này sẽ khiến thịt rất dễ bị dính chảo, miếng thịt không còn đẹp mắt. Thịt lợn hoặc thịt bò cần thiết đúng lượng thời gian chế biến để bề mặt có lớp vỏ đẹp, lành lặn.

Do đó khi chiên, cần thiết chiên cho bề mặt thịt se khô hoặc có màu vàng nâu sau này mới lật. Khi lật, nhẹ nhàng lật các góc của miếng thịt. Nếu thịt không còn dính chảo thì rất rất dễ lật.

Ngoài ra, chị em có khả năng tham khảo, để biết thời gian lật một miếng thịt bò, chỉ việc lắc chảo (chảo chống dính) một chút, nếu miếng thịt có khả năng trượt đơn giản trên chảo có nghĩa là miếng thịt đó có khả năng lật được.

chi em hay dung ngay 6 viec nay khi dang nau thit - 1

Để biết thời gian lật một miếng thịt bò, chỉ việc lắc chảo (chảo chống dính) một chút, nếu miếng thịt có khả năng trượt đơn giản trên chảo có nghĩa là miếng thịt đó có khả năng lật được (Ảnh: brightside)

Di chuyển thịt quanh chảo quá rất nhiều

Nhiều người có thói quen di chuyển thịt khắp chảo khi chiên cũng như đảo liên tục khi xào chế biến một món ăn nào đó. Thực tế, việc di chuyển thịt khắp chảo là không cần thiết phải, thậm chí nó sẽ làm nhiệt độ của miếng thịt chuyển biến, mặt thịt không đạt được cường độ khô và màu đẹp như mong muốn.

Nói chung, khi chiên/áp chảo thịt, chị em chỉ cần thiết đợi thịt được là lật, không cần thiết di chuyển thịt khắp chảo.

Để nhiệt độ quá thấp

Có thể vì sợ thịt cháy hoặc trong sống ngoài chín mà rất nhiều chị em để nhỏ lửa khi chế biến. Nhưng, điều này không đúng với món thịt áp chảo. Hãy tăng cường lửa lên ở cường độ vừa, vì điều này cần thiết phải để có được một miếng thịt áp chảo đẹp, giòn.

chi em hay dung ngay 6 viec nay khi dang nau thit - 2

Với món thịt áp chảo không cần thiết để nhiệt độ thấp khi chế biến (Ảnh: beefandlamb)

Cho thịt chưa rã đông vào chế biến

Khi chế biến thịt chưa rã đông, bên ngoài thịt sẽ chín trước còn ở trong thì sống nguyên.

Trước khi chế biến thịt, chị em cần thiết phải rã đông thịt trước đó 1 vài giờ. Thịt được rã đông khi chế biến sẽ chín đồng đều. Còn với thịt chưa rã đông, bên ngoài thịt sẽ chín trước còn ở trong thì sống nguyên.

Cho quá rất nhiều thịt vào theo một lúc

Để tiết kiệm thời gian, rất nhiều chị em đã “tống” rất rất nhiều thịt, thậm chí là hết chỗ thịt mình cần thiết chiên vào chảo. Đây cũng là sai lầm phổ biến mà rất nhiều người mắc phải.

Chị em cần thiết lưu ý là, nếu muốn thịt chiên ngấm gia vị, chín đều nhau thì chỉ nên cho số lượng thịt vừa phải vào nồi chế biến. Nếu cho quá rất nhiều, nhiệt độ trong chảo hạn chế, thịt sẽ không thể chín đều, màu sắc cũng không đồng nhất.

>> XEM THÊM: 11 mẹo chế biến ăn biến các bạn từ “gà mờ” thành đầu bếp siêu đẳng

Theo Thu Cúc (Khám phá)

LEAVE A REPLY