Bạn không nên tin lời quảng cáo “ đẹp vĩnh viễn” của các trung tâm thẩm châu mỹ vì y khoa chưa nghiên cứu và kết luận điều này.

Những loại hình thẩm châu mỹ phải ăn vật liệu độn như nâng mũi, nâng ngực, tiêm Filler, đều có hạn ăn nhất định.

Nâng mũi

Người Đông Nam Á có đặc điểm mũi tẹt, thấp nên phẫu thuật nâng mũi là phổ biến để trải qua nhu cầu “Tây hóa”. Bên cạnh đó, gây ra mắt hai mí, tiêm Filler và nâng ngực cũng là những hình thức phẫu thuật thẩm châu mỹ được ưa chuộng nhất ở Việt Nam.

Tuy nhiên ngành thẩm châu mỹ nó ta đang ở thời kỳ phát triển “tranh tối tranh sáng”, chưa định hình được thế nào là một vẻ đẹp mạnh khỏe, hài hòa dẫn đến những lệch lạc trong tư duy thẩm châu mỹ.

Bo phan nao can sua lai nhieu nhat khi phau thuat tham my? hinh anh 1
Ngôi sao Janice Dickinson già nua, kém sắc do phẫu thuật thẩm châu mỹ quá rất nhiều. Ảnh: Lipstiq

Điển hình nâng mũi là hình thức thẩm châu mỹ bị hỏng và sửa lại rất nhiều nhất. Nguyên nhân chủ yếu là nâng quá cao, quá dài so với cấu trúc mũi của người Đông Á dẫn đến tình trạng mũi lệch sống, vẹo đầu, bóng đỏ, lộ sống. Trung bình 10 ca nâng mũi thì có tới 4 ca phải sửa lại trước 3 năm.

Nguyên tắc của thẩm châu mỹ mũi là nâng cao hơn bình thường một chút và gây ra dáng sao cho hài hòa với khuôn mặt người châu Á. Người mũi đã cao chỉ cần thiết chỉnh sửa đầu mũi, cánh mũi mà không cần thiết phải nâng.

Thẩm châu mỹ mắt

Phẫu thuật thẩm châu mỹ mắt là kỹ thuật phức tạp và khó nhất dù nó đã trở nên phổ biến, đặc trưng ở Hàn Quốc. Số bệnh nhân thẩm châu mỹ mắt phải sửa lại thường thực hiện phẫu thuật ở những cơ sở không được cấp phép như spa, phun xăm, bác sĩ chưa có bằng cấp quang trọng quy.

Nhiều trường hợp muốn có thể cải thiện sau thời gian mắt bị lão hóa. Tuy nhiên, mắt càng sửa rất nhiều lần thì càng khó và thường không đạt kết quả thẩm châu mỹ như ý muốn.

Nâng cấp vòng một

Nâng ngực là đại phẫu nhưng cùng các bác sĩ đây phẫu thuật “dễ làm” hơn, có tỷ lệ sửa lại thấp hơn hai loại trên. Cứ 10 ca nâng ngực sẽ có khoảng 2-3 ca sửa lại, bên cạnh lý do bao xơ còn có nguyên nhân thẩm châu mỹ như khách hàng không hài lòng với hình dáng, kích thước.

Bo phan nao can sua lai nhieu nhat khi phau thuat tham my? hinh anh 2
Cứ 10 ca nâng ngực sẽ có khoảng 2-3 ca sửa lại. Ảnh: Realself

Để xác định kích thước bai bì ngực quang trọng xác, các bác sĩ phải đo lồng ngực và ước tính với vóc dáng, dự đoán tương lai sẽ tăng cường hay hạn chế cân, khách hàng muốn phô trương giới tính hay chỉ cần thiết có thể cải thiện số đo vòng một.

Túi độn ngực trơn và nhám là hai loại rất tốt và phổ biến nhất hiện nay. Túi nanochip và bai bì xốp được quảng cáo rầm rộ nhưng thực tế cho thấy nó không hoàn hảo.

Tại thị trường Thái Lan, bai bì nhám và trơn vẫn là hai loại được ưa chuộng chứ không “loạn” thương hiệu bai bì độn ngực như ở Việt Nam.

Bài chia sẻ của Tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa II Vũ Sơn (rất tốt nghiệp Học viện Quân Y), tu nghiệp nước ngoài ngành Spa và thẩm châu mỹ với gần 20 năm kinh nghiệm.

LEAVE A REPLY