Đông con, bận rộn nhưng gia đình Phan Anh, Lý Hải, Thúy Hạnh vẫn luôn năng động, khỏe khoắn nhờ áp dụng quy trình ăn uống khoa học, hợp lý.

Dưới đây là bí quyết hàm lượng dinh dưỡng của ba gia đình nổi tiếng này.

Thúy Hạnh – Minh Khang: Ăn rất nhiều rau củ

Dù quỹ thời gian khá eo hẹp nhưng gia đình nghệ sĩ Thúy Hạnh – Minh Khang luôn coi trọng bữa ăn gia đình. Để giá rẻ sức khỏe, Thúy Hạnh thường hạn chế mặn, hạn chế ngọt khi nấu nướng, đồng thời gây ra nên hương vị dung hòa Nam – Bắc vừa miệng cả nhà. Cựu người mẫu chia sẻ, bữa ăn nhà cô luôn chú trọng các món có rau, củ, quả để hỗ trợ chất xơ và các loại vitamin. Được bố mẹ cho làm quen với khẩu phần rất nhiều rau xanh từ nhỏ nên các bé Suli, Suti cũng rất chăm ăn rau và trái cây.

Bi quyet dinh duong cua cac gia dinh sao Viet hinh anh 1
Từ nhỏ, Thúy Hạnh đã tập cho hai bé Suli và Suti thói quen ăn rất nhiều rau xanh để hỗ trợ chất xơ và vitamin.

Bên cạnh đó, bí quyết không thể không đủ hỗ trợ các thành viên nhà Thúy Hạnh – Minh Khang có đủ sức lực để vui chơi, hoạt động cả ngày dài là thường xuyên uống sữa: “Mình liên tưởng đến quy trình ăn uống thông thường khó trải qua toàn diện nhu cầu dưỡng chất của cơ thể. Đó là lý do ở rất nhiều quốc gia tiên tiến, các gia đình uống sữa như một thói quen”.

“Với nhà mình, các bé đã hình thành thói quen uống sữa thay nước mỗi ngày. Mình và anh Khang cũng theo đó, tự giác tập thói quen uống sữa thường xuyên để có sức khỏe làm việc, trồng trọt các con”, cựu người mẫu chia sẻ.

Lý Hải – Minh Hà: Đổi món liên tục

Là mẫu phụ nữ điển hình của gia đình, Minh Hà luôn tự tay trồng trọt từng bữa cơm cho cả nhà. Bà mẹ 4 con bỏ khá rất nhiều công sức để nghiên cứu, đổi mới thực đơn mỗi ngày trong tuần, tránh lặp lại các món ăn trong thời gian gần nhau, nhằm gây ra cảm giác ngon miệng và hỗ trợ đa dạng dưỡng chất cho gia đình.

Bi quyet dinh duong cua cac gia dinh sao Viet hinh anh 2
Bữa cơm nhà Lý Hải – Minh Hà tuy không cầu kỳ nhưng luôn đa dạng và tất cả dưỡng chất.

Minh Hà cho biết, các món ăn trong bữa cơm gia đình cô không quá cầu kỳ nhưng phải phong phú món, luân phiên thịt, cá, hải sản và rất nhiều loại rau củ. “Trong nhà, mỗi người đều có món khoái khẩu riêng. Rio thường chọn cơm sườn hay thịt, cá kho, Cherry và Sunny mê bánh mì và rau, còn anh Hải lại quan tâm ăn các loại cháo. Vì vậy thực đơn mỗi ngày đều đổi mới và rất nhiều món để trải qua sở quan tâm của cả nhà”, Minh Hà cho biết.

Bà xã Lý Hải cũng thường xuyên cập nhật các giới thiệu hàm lượng dinh dưỡng mới. Cô luôn tránh để các thành viên gia đình rơi vào tình trạng uể oải, không đủ sức lực. Một trong những bí quyết của Minh Hà quang trọng là tập thói quen thường xuyên uống sữa cho cả nhà. “Hà luôn chú ý hỗ trợ thêm trong khẩu phần ăn mỗi ngày của gia đình những dưỡng chất hỗ trợ giải phóng sức lực như canxi, phốt pho, vitamin B2, B12 bằng các loại rau xanh, đặc trưng là sữa”, bà mẹ 4 con cho biết thêm.

Phan Anh – Tuấn Ngọc: Quy tắc “4 ít”

Bà xã MC Phan Anh tỏ ra khá ưng ý khi chồng thường chia sẻ với mình những bí quyết hàm lượng dinh dưỡng anh học hỏi được nhờ tiếp xúc với các chuyên gia hàm lượng dinh dưỡng trong công việc. Những năm gần đây, hai vợ chồng theo thiết kế bữa ăn dễ dàng cho cả nhà theo quy tắc “4 ít”: ít mỡ, ít bột, ít đường, ít mặn. Tuấn Ngọc cũng tiết lộ, cô thường ưu tiên dọn lên bàn ăn những món từ cá, rau xanh, các loại thực phẩm an toàn và lành rất mạnh.

Bi quyet dinh duong cua cac gia dinh sao Viet hinh anh 3
Nạp sức lực sữa mỗi ngày là bí quyết để gia đình Phan Anh bảo quản lối sống vận động có lợi cho sức khỏe.

Đồng tình với gia đình Lý Hải và Thúy Hạnh, cặp đôi Phan Anh – Tuấn Ngọc cũng bật mí: “Đừng liên tưởng đến rằng chỉ có trẻ con mới cần thiết uống sữa. Người lớn cũng cần thiết nạp sức lực sữa mỗi ngày để hỗ trợ các dưỡng chất hỗ trợ giải phóng sức lực, bảo quản lối sống vận động. Vì vậy hai vợ chồng tôi theo các bé bảo quản thói quen uống sữa mỗi ngày. Thậm chí khi luyện tập ngoài trời hay đi chơi xa, chúng tôi cũng mang sẵn vài lốc Cô Gái Hà Lan Active 20+ để cả nhà tiện dùng”.

LEAVE A REPLY