Đậu phụ rán tẩm hành là một món ăn vô cùng rất dễ dàng, rất dễ làm từ khâu mua nguyên liệu đến cách nấu. Dưới đây là các bước hỗ trợ các bạn có được đĩa đậu phụ rán tẩm hành thơm, ngon nức mũi.

Nguyên liệu làm đậu phụ rán tẩm hành

bi quyet cho mon dau phu ran tam hanh dung chuan ngon, bo, re - 1

– Đậu phụ khoảng 3 bìa lớn

– Hành lá 4-5 nhánh

– Dầu ăn, nước mắm ngon

– Đường

Cách làm đậu phụ rán tẩm hành

– Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Đậu phụ rửa qua nước cho an toàn bụi, sau này cắt miếng vừa ăn, đặt lên khăn thấm nước để khi rán đậu không bị bắn dầu. Hành lá nhặt và rửa an toàn, để ráo nước. Cắt bỏ phần đầu trắng, thái nhỏ.

– Bước 2: Cho nước mắm ra bát và cho hành lá thái nhỏ vào, khuấy đều. Nếu không quan tâm ăn mặn quá, có khả năng pha nước mắm và nước lọc cùng tỷ lệ 1:2. Ngoài ra cũng có khả năng pha nước mắm, đường, nước lọc cùng tỷ lệ 1:1:2. Tùy khẩu vị gia đình để điều chỉnh cho quan tâm hợp.

bi quyet cho mon dau phu ran tam hanh dung chuan ngon, bo, re - 2

– Bước 3: Cho dầu vào chảo, đun nóng già dầu thì cho đậu phụ vào rán vàng đều các mặt. Khi dậu đã vàng, gắp đậu ra và nhúng vào bát nước mắm đã chuẩn bị sẵn.

– Bước 4: Lần lượt nhúng các miếng đậu đã chín vàng vào nước mắm, rồi cho ra đĩa để thưởng thức.

Món đậu phụ rán tẩm hành ăn ngay khi nóng sẽ rất ngon, miếng đậu vàng thơm, nóng hổi mà vẫn bảo quản được lớp vỏ giòn giòn khi vừa rán xong, lại thơm mùi vị đậu, đậm đà mùi vị mắm nên rất đưa cơm.

bi quyet cho mon dau phu ran tam hanh dung chuan ngon, bo, re - 3

Chúc các các bạn thành công với cách làm đậu phụ rán tẩm hành rất dễ dàng này nhé!

Theo Nguyên Thảo (Dân Việt)

LEAVE A REPLY