Bé Eddie, đến từ Australia, chào đời ở tuần thứ 26 của thai kỳ sau ca mổ đẻ khẩn cấp tại bệnh viện.

Dấu hiệu chứng tỏ mẹ bầu sắp sinh Rò rỉ hoặc vỡ ối, chảy dịch âm đạo hay xuất hiện các cơn co thắt tử cung… là những dấu hiệu cảnh báo mẹ bầu sắp chuyển dạ.

Haylee Spreadborough, 26 tuổi, sống ở Australia đã sinh bé Eddie ở tuần thứ 26 của thai kỳ. Sau 3 tháng được trồng trọt đặc trưng, dịp Giáng sinh này, Eddie có khả năng sẽ được về nhà theo gia đình.

Spreadborough cho hay ở tuần 25 của thai kỳ, cô bị rò rỉ nước ối và phải nằm ở bệnh viện ở Brisbane. Sau đó một tuần, bé Eddie được sinh ra sau ca mổ đẻ khẩn cấp. Con trai của cô chào đời với cân nặng 895 gram và dài 30 cm.

Be trai nang gan 900 gram song sot sau 3 thang tho may hinh anh 1
Sau 3 tháng được trồng trọt đặc trưng, bé Eddie đang dần hồi phục. Ảnh: Daily Mail.

Sau khi sinh, bé trai này được đặt ống thở để uy tín hô hấp, bên ngoài được bọc một lớp bằng nhựa để tăng cường nhiệt độ cơ thể và nằm ở phòng trồng trọt đặc trưng cho trẻ sơ sinh.

Theo Spreadborough, hai vợ chồng liên tưởng đến rằng con trai chỉ phải nằm một thời gian ngắn trong phòng trồng trọt đặc trưng. Tuy nhiên, Eddie phải đối diện với rất nhiều vấn đề khiến việc trồng trọt, điều trị kéo dài.

Trong 10 ngày đầu tiên, sức khỏe của Eddie tiến triển rất tốt. Tuy nhiên, ở ngày thứ 11, con trai của Spreadborough bị nôn dẫn đến không thở được, sau này bị viêm phổi và tình hình sức khỏe ngày càng không tốt đi.

Lúc được 8 tuần tuổi, sức khỏe của Eddie diễn biến không tốt, do cường độ oxy trong mạch máu hạn chế thấp. Sau 3 tháng được thở máy, Eddie dần khỏe lại. Theo Spreadborough, đó là quãng thời gian khó khăn của gia đình nhưng chồng luôn ở bên cạnh để hỗ trợ đỡ và động viên cô.

Nếu tình trạng sức khỏe của Eddie được có thể cải thiện, bé trai này sẽ chuyển đến điều trị thêm ở Bệnh viện Đại học Sunshine Coast.

LEAVE A REPLY