Bé Jazeel Hope chào đời khi mới 25 tuần, do người mẹ mắc triệu chứng huyết áp cao trong thai kỳ.

Bé Jazeel Hope, đến từ Nam Phi, chào đời khi mới 25 tuần và nặng 395 gram. Sau khi Jazeel chào đời, không ai liên tưởng đến bé có khả năng sống sót. Hiện, bé gái này nặng 2,2 kg và không còn gặp nguy hiểm.

Các nhân viên bệnh viện bất ngờ và ấn tượng khi bé vượt qua được sự khởi đầu khó khăn để tiếp tục sống. “Tôi háo hức mong chờ khi đưa con về nhà, nhưng chúng tôi không muốn vội vàng. Jazeel đã ở bệnh viện được gần 150 ngày và tăng cường cân, mạnh khỏe”, Helen Sauls, mẹ của bé Jazeel, chia sẻ.

Be gai sinh non nang gan 400 gram song sot ky dieu hinh anh 1
Bé Jazeel đã sống sót kỳ diệu dù sinh ra chỉ nặng 395 gram. Ảnh: Daily Mail.

Theo Helen, con gái bé bỏng của cô đã uống được một bình sữa to. Lúc đầu, Helen được dự sinh ngày 1/10 nhưng bé Jazeel chào đời sớm, do cô bị tăng cường huyết áp thời kỳ mang thai (gestational hypertension).

Huyết áp cao trong thai kỳ gặp ở 6% phụ nữ mang thai. Chứng bệnh này có khả năng phát triển thành tiền sản giật, thai nhi không nhận đủ mạch máu để nuôi dưỡng nên sinh ra nhẹ cân.

Anina Klut, công tác ở bệnh viện, địa chỉ bé Jazeel chào đời, cho biết trường hợp của Jazeel đã chạm tới trái tim của đội ngũ y, bác sĩ. Anina chia sẻ: “Chúng tôi chưa bao giờ gặp một em bé nhẹ cân như vậy trong bệnh viện, và đã dành hầu hết sự quan tâm cho Jazeel”.

Sau khi sinh, dạ dày của Jazeel non nớt nên bé được nuôi bằng sữa non. Đây là loại sữa có rất nhiều hàm lượng dinh dưỡng, được các sản phụ tiết ra sau khi sinh và có chứa kháng thể hỗ trợ trẻ sơ sinh chống lại bệnh tật và dị ứng.

Cô gái sảy thai 5 lần trong 6 năm

Sau 5 lần sảy thai, Shannon Reed, ở Anh mới biết nguyên nhân thực sự khiến cô phải trải qua những nỗi đau liên tiếp.

LEAVE A REPLY