Cafe xay

Cafe xay là món đồ rất dễ bị làm giả nhất. Để kiếm lợi nhuận, người ta có thể trộn thêm bất cứ loại bột nào màu nâu, vỏ thực phẩm café hoặc ngô. Bởi vậy đây là lý do ở sao nên mua cafe nguyên thực phẩm rồi tự xay để giá rẻ.

Phô mai

Phô mai dạng bào parmesan là một trong những thực phẩm bị làm giả rất nhiều nhất. Phô mai có thể có chứa tới 10% ván gỗ (mùn cưa). Do đó, các bạn nên mua nguyên bánh phô mai và đọc kỹ thành phần trước khi mua.

Ớt bột

Mẹo để kiểm tra ớt bột có phải là sản phẩm nguyên chất hay không. Hãy đổ một thìa ớt bột vào cốc nước đầy. Ớt bột màu đỏ nguyên chất sẽ không hòa tan trong nước. Trong khi đó, ớt bột giả sẽ biến nước thành dung dịch màu đỏ.

 Ớt bột là một trong những thực phẩm rất dễ làm giả người dùng cần thiết biết để tránh. Ảnh minh họa

Ớt bột là một trong những thực phẩm rất dễ làm giả người dùng cần thiết biết để tránh. Ảnh minh họa

Bột trà

Kiểm tra bột trà có phải hàng giả hay không bằng cách rắc một lượng nhỏ lên tờ giấy thấm ẩm. Nếu tờ giấy chuyển màu sang vàng, đỏ hay cam triệu chứng có có chất gây ra màu nhân gây ra trong trà.

Sushi

Sushi là món khoái khẩu của rất nhiều người. Sức hút quyến rũ nhất của từng miếng sushi nhỏ xinh có lẽ là từ miếng cá sống tươi ngon, màu hồng hấp dẫn.Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết, miếng màu đỏ trong cuộn sushi thường không phải là cá hồi, chúng có thể là một loại cá rẻ tiền nào đó, một số thậm chí còn được nhuộm màu.

Dầu oliu

Dầu oliu cũng nằm trong danh sách những loại thực phẩm rất dễ bị làm giả. Chúng thường được pha loãng với dầu ngô, dầu cọ hoặc dầu đậu nành. Để nhận biết hàng giả, các bạn đổ ít dầu vào ly thủy tinh, sau đó bỏ vào tủ lạnh. Dầu ô liu thật sẽ đóng độc tố dưới đáy ly.

Mật ong

Mật ong khá rẻ nhưng vẫn có thể bị làm nhái bằng cách pha với siro có chứa rất nhiều đường fructose. Do đó, khi mua sản phẩm mật ong, các bạn hãy đọc kỹ điều kiện giữ. Mật ong thật không cần thiết phải giữ trong tủ lạnh.

‘Mất con sớm’ nếu mẹ bầu ăn thứ này vô tội vạ Chỉ vì sở thích ăn đồ ngọt trong khi mang bầu nên mới đây một bà mẹ ở TP HCM đã mất con ở tuần thứ 37 do thai bị chết lưu.

Nước ép lựu

Đây là loại thức uống giàu hàm lượng dinh dưỡng, được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên vì rất nhiều lý do mà nước ép lựu là loại đồ uống hay bị làm giả rất nhiều nhất. Thông thường, chai nước lựu sẽ có thành phần từ lựu và việt quất. Nhưng đa phần các chai nước ép lựu đều pha thêm nước ép táo – loại có giá thành thấp hơn. Nên khi mua, các bạn cần thiết nhìn bao bì, xem nước lựu đứng thứ mấy trong bảng xếp loại thành phần. Như trong hình dưới đây, thành phần chính của sản phẩm này là nước ép táo, đứng đầu trong bảng thành phần.

An Dương (T/h)

LEAVE A REPLY