8 hòn đảo nhân tạo ấn tượng trên thế giới

Umi Hotaru, Nhật Bản

Umi Hotaru có nghĩa Biển đom đóm, là hòn đảo nhân tạo được ăn làm địa chỉ nghỉ chân ở công trình đường ngầm xuyên biển qua vịnh Tokyo nối Kawasaki, Kanagawa với Kisarazu, Chiba. Buổi tối ở Umi Hotaru, du khách được chiêm ngưỡng toàn bộ ánh sáng lấp lánh từ thành phố Tokyo. Nơi đây cũng có rất nhiều nhà hàng, quán xá, địa chỉ lưu niệm lớn… phục vụ mọi nhu cầu của du khách.

8 hòn đảo nhân tạo ấn tượng trên thế giới

Spiral Island, Mexico

Sipral Island là tên của một hòn đảo nổi nhân tạo được dựng ở Mexico bởi nhà nghệ thuật người Anh Richart Reishee Sowa. Hòn đảo được làm chủ yếu từ hơn 250.000 vỏ chai nhựa, gỗ dán và tre, có 2 tầng. Tuy nhiên, địa chỉ này đã bị bão phá hủy vào năm 2005. Từ 2007, Richart lại tiếp tục dựng một hòn đảo mới to và quy hoạch hơn và đã được đưa vào làm du lịch.

8 hòn đảo nhân tạo ấn tượng trên thế giới

Mexcaltitan, Mexico

Mexcaltitan là một thành phố đảo nằm ngoài khơi bờ biển thuộc tiểu bang Mexico của Nayarit. Hòn đảo nhân tạo có hình chữ X nằm trong một vòng tròn với đường kính chỉ khoảng 396m và là địa chỉ sinh sống của hơn 800 người. Hiện địa chỉ đây trở thành điểm thu hút khách du lịch lớn và được chỉ định vào “Chương trình Ngôi làng huyền diệu” cùng quyết định của chính phủ liên bang.

8 hòn đảo nhân tạo ấn tượng trên thế giới

The World Islands, Các tiểu vương quốc Ảrập thống nhất

Dự án “Đảo Thế giới” là một quần thể gồm khoảng 300 hòn đào nhân tạo được xây dựng với hình dạng của một bản đồ thế giới, bao phủ diện tích khoảng 55km2 và nằm ngoài khơi cách bờ biển Dubai chừng 6km. Hòn đảo sang trọng có tên “Câu lạc bộ biển Hoàng Gia” là địa chỉ đầu tiên của dự án mở cửa cho du khách tham quan.

8 hòn đảo nhân tạo ấn tượng trên thế giới

Khazar Islands, Azerbaijan

Quần đảo kỳ diệu này còn có tên gọi khác là Đảo Caspian, có 41 hòn đảo nhân tạo, trải dài trên bờ biển Caspian và nằm cách Baku, Azerbaijan chỉ 25 km. Dự kiến địa chỉ đây có khả năng có chứa được một triệu dân, có 150 trường học, 50 bệnh viện, hàng trăm công viên và khu mua sắm, trung tâm văn hóa, đường đua Công thức 1 chất lượng cao và Tháp Azerbaijan. Dự kiến chi phí để xây dựng lên tới 100 tỷ USD.

8 hòn đảo nhân tạo ấn tượng trên thế giới

No Man’s Land Fort, Anh

Pháo đài No man’s Land này nằm lênh đênh ở ngoài khơi bờ biển nước Anh và trông như thể nó cấm bất cứ sự xâm nhập nào từ bên ngoài với tòa tháp cao chót vót bằng granite và tường thép bao quanh. Pháo đài biển từ thời Victoria này vốn được xây dựng để chống lại các cuộc tấn công của hải quân Pháp nhưng giờ đây trở thành khách sạn sang trọng nổi tiếng với 21 phòng, 2 sân đỗ trực thăng và một hồ bơi nước nóng.

8 hòn đảo nhân tạo ấn tượng trên thế giới

Orso Island, Áo

Hòn đảo được xây dựng như một du thuyền khổng lồ và kèm cùng 2 động cơ diesel, cho phép chủ nhân có khả năng di chuyển bất cứ đâu họ muốn. Trên đảo có 6 phòng ngủ lớn, trải dài khắp 3 tầng, rộng tới 1.000 m2 và có 4 sân tennis. Giá một hòn đảo này là khoảng 6,5 triệu USD và nó đang dần trở thành sở thích chất lượng cao của giới siêu nhiều.

8 hòn đảo nhân tạo ấn tượng trên thế giới

Real Madrid Island, Các tiểu vương quốc Ảrập thống nhất

Từ năm 2012, đội bóng Real Madrid đã có kế hoạch xây dựng một địa chỉ nghỉ dưỡng xa hoa trị giá một tỷ USD ở các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, trên diện tích 430.000 m2. Khu nghỉ dưỡng nhân tạo nổi này sẽ có 2 khách sạn cao tầng, các biệt thự sang trọng, một sân vận động nằm bên bãi biển với sức có chứa 10.000 người, một bến du thuyền và bảo tàng hiện đại trưng bày lịch sử phát triển của đội bóng. Nơi đây dự kiến mở cửa vào năm 2015.

Diệp Thảo

LEAVE A REPLY