Nhiều người đang tránh xa thực phẩm có ít các thành phần tự nhiên vì chất hoặc hóa chất lưu trữ được thêm vào rất nhiều sản phẩm như đồ uống, đồ ngọt, bánh nướng, bánh mì ngày càng rất nhiều. Các hóa chất này cũng có thể được tìm thấy trong rau, trái cây và thực phẩm đóng hộp.

Chất lưu trữ thường được ăn để ‘lưu trữ’ thực phẩm. Điều này giúp tăng cường tuổi thọ của sản phẩm và giá rẻ chúng không bị mất đi hương vị trong một khoảng thời gian nhất định.

Nhiều chất lưu trữ có hại cho sức khỏe nhưng không phải đầy đủ các chất lưu trữ đều không rất tốt. Chúng ta cần thiết phải học cách phân biệt những cái rất tốt từ những cái không lành rất mạnh.

Nhiều chất lưu trữ có hại cho sức khỏe nhưng không phải đầy đủ các chất lưu trữ đều không rất tốt

Về cơ bản có hai loại chất lưu trữ:

Chất lưu trữ tự nhiên

Đây là những thành phần được ăn để lưu trữ nguyên trạng. Thành phần hóa học của chúng không bị chuyển biến và chúng không lẫn với các vật liệu tổng hợp. Trong hầu hết các trường hợp, chúng cũng có đặc tính chống oxy hóa. Chúng ta biết rằng chất chống oxy hóa làm trì hoãn quá trình oxy hóa hoặc lão hóa. Điều này cũng giống như chất lưu trữ cần thiết phải, trì hoãn quá trình lão hóa của một mặt hàng thực phẩm để tăng cường tuổi thọ của nó. Các chất lưu trữ tự nhiên có dầu, đường và muối. Ngoài ra còn có một số phương pháp được ăn để lưu trữ thực phẩm như phơi khô, làm lạnh, khử nước, đóng hộp, lên men.

Chất lưu trữ nhân gây ra hoặc hóa học

Các chất lưu trữ này cũng được ăn để làm chậm lại sự oxy hóa và nhiễm bẩn trong thực phẩm, nhưng chúng được gây ra ra nhân gây ra hoặc tổng hợp trong tự nhiên. Thông thường chúng còn được gọi là ‘phụ gia’ trên nhãn thực phẩm, vì vậy hãy đọc nhãn cẩn thận trước khi mua hàng. Nước sốt cà chua, nước ép đóng gói, các loại nước sốt ướp thịt và mứt có thể có chứa chất lưu trữ nhân gây ra.

Tác dụng phụ chủ yếu của chất lưu trữ

1. Một trong những tác hại có thể có của chất lưu trữ có thể là một kích hoạt cho các vấn đề về hen suyễn, viêm phế quản.

2. Chất lưu trữ có thể gây ra vấn đề ở trẻ nhỏ như hành vi thái quá. Vấn đề này cũng được đo bằng báo cáo của cha mẹ và các yếu tố khách quan.

3. Việc duy trì và tiêu thụ quá rất nhiều chất lưu trữ nhân gây ra có thể làm suy yếu các mô tim nguy hiểm, đặc trưng đối với người già.

4. Có thể có chứa các chất phụ gia thực phẩm BHA và BHT có thể gây ung thư. BHT được ăn trong ngũ cốc và chất béo, trong khi BHA có thể có mặt trong khoai tây, thịt và các mặt hàng nướng khác.

5. Chất lưu trữ có thể gây ra triệu chứng béo phì ở một số người vì nó có có chứa axit béo đặc trưng là trong thực phẩm nấu.

Tránh các chất lưu trữ

Loại bỏ chất lưu trữ hoàn toàn khỏi quy trình ăn uống của các bạn rất khó khăn nhưng cắt hạn chế chúng không khó. Người tiêu dùng nên cố gắng ăn ít chất lưu trữ vì nó gây ra các bệnh mãn tính. Một người có thể kết hợp trái cây tươi, rau, nước trái cây, thịt nạc tươi và sữa ít chất béo trong quy trình ăn uống thay vì chuyển sang quá rất nhiều thực phẩm đóng gói.

Cuối cùng, đọc các nhãn trên sản phẩm một cách cẩn thận trước khi mua đồ ăn cho các bạn và gia đình các bạn.

An Nhiên

LEAVE A REPLY