Không hề cầu kỳ, chỉ cần thiết với mấy mẹo nhỏ này cũng hỗ trợ món thịt bò của các bạn ngon hơn bao giờ hết.

Thái thịt bò thật mỏng

Thịt bò vốn rất mềm nên khó thái được to bản và mỏng, nhưng vẫn luôn có cách để các bạn có được những miếng thịt thái như ý muốn.

Cho thịt vào bai bì ziploc (loại bai bì đựng đồ dự trữ đông lạnh, có mép dán). Bóp cho không khí ra hết khỏi bai bì rồi đóng mép bai bì lại. Đặt bai bì thịt lên một khay kim loại (có công dụng truyền nhiệt nhanh hơn) rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh từ 1-2 giờ, tùy thuộc vào độ lớn hay nhỏ của miếng thịt.

Lúc này thịt đã sẵn sàng để thái vì nó đã có độ cứng nhất định để các bạn có khả năng thái mỏng như ý muốn. Nếu khi này thịt vẫn còn mềm, khó thái, có khả năng cho thịt vào ngăn đá thêm rồi cho ra thái. Khi thái thịt, nhớ thái từ từ nhẹ nhàng như đang kéo cưa và phải thái ngang thớ.

4 meo tuong don gian ma lai giup cac mon thit bo tro nen ngon nhat co the - 1

Thịt bò vốn rất mềm nên khó thái được to bản và mỏng, nhưng vẫn luôn có cách để các bạn có được những miếng thịt thái như ý muốn (Ảnh: Internet)

Nếu không dùng ngay các bạn có khả năng cho các lát thịt vào bai bì nilon, cho vào ngăn đá dự trữ. Những miếng thịt bò mỏng như thế này hợp với các món như lẩu, cuốn, nướng… Nếu xào thì các bạn có khả năng chuẩn bị một miếng thịt nhỏ hơn, để khi thái cho vừa vặn mới mục đích chế biến.

Khử mùi vị gây của thịt bò

Bạn chỉ cần thiết lấy một củ gừng, nướng chín, cạo lớp vỏ cháy, giã nhuyễn sau này xát gừng lên xung quanh miếng thịt. Sau đó, xả an toàn thịt bằng nước lạnh, bảo đảm không còn mùi vị gây khó ưa nữa.

Ngoài ra, các các bạn có khả năng rửa an toàn miếng thịt bò với nước rồi dùng rượu rửa lại, hoặc ngâm thịt bò trong rượu, để khoảng 15 phút, rồi xả lại bằng nước an toàn, thịt bò sẽ bớt mùi vị và khi chế biến cũng thơm ngon hơn.

bên cạnh đó, trong tiến trình xào hoặc chế biến, tỏi, gừng lại hai gia vị chế biến kèm khử mùi vị gây của thịt bò rất rất tốt, còn khiến món ăn ngon hơn rất nhiều.

4 meo tuong don gian ma lai giup cac mon thit bo tro nen ngon nhat co the - 2

Tỏi, gừng lại hai gia vị chế biến kèm khử mùi vị gây của thịt bò rất rất tốt, còn khiến món ăn ngon hơn rất nhiều (Ảnh: Internet)

Giảm độ dai của thịt bò

Thông thường thịt bò xào, hay kho, hầm đều có thời gian nhất định để thịt bò không bị dai. Nhưng nếu như chị em mua phải miếng thịt bò già, thì rất tốt nhất miếng thịt bò đó nên đem hầm. Nhiều chị em nội trợ mách, để thịt bò mau nhừ, hãy cho thêm một ít nước dứa xay khi ướp nhé! Nước dứa sẽ làm thịt bò mềm hơn. Còn khi chế biến hãy thêm vào vài lát vỏ đu đủ non.

Cũng có rất nhiều chị em mách, nếu thịt bò quá dai, trước khi hầm, các bạn có khả năng xoa lên thịt một lớp mù tạt, để trong vòng 5-6 giờ, sau này rửa an toàn và cho vào nồi chế biến.

Để thịt bò xào có màu tươi thiên nhiên, không xỉn

Nhiều chị em nội trợ thường tẩm ướp thịt bò trước khi xào, nhưng đây quang trọng là nguyên nhân khiến thịt bò xỉn màu sau khi chế biến. Vì vậy, trước khi chế biến, chỉ cần thiết ướp một chút muối (bột canh) với tỏi băm. Khi xào thịt bò gần chín mới nêm nếm tất cả gia vị.

Theo Minh Hằng (Tổng hợp) (Khám phá)

LEAVE A REPLY