Để các món ăn mà các bạn vẫn chế biến mỗi ngày trở nên ngon và hấp dẫn nhất có khả năng đều cần thiết các bí quyết riêng.

1. Không chế biến thịt khi vừa mới lấy ra từ tủ lạnh

Bạn không nên chiên một miếng thịt vừa mới bỏ từ tủ lạnh ra. Rã đông thịt trong 1 hoặc 2 giờ trước khi chế biến cho nó trở lại nhiệt độ phòng. Sau đó chiên đều hai mặt thịt.

Nếu các bạn muốn có lớp vỏ màu nâu đẹp trên miếng bít tết, hãy loại bỏ đầy đủ nước đọng trên thịt trước khi chiên.

14 bi quyet tuyet hay luon duoc cac dau bep hang dau giau ky - 1

2. Để thịt không bị khô khi chiên

Để thịt không bị khô khi chiên, hãy cho thịt vào trong một bát nước muối với tỉ lệ: 3 chén nước : ¼ chén muối : ¼ chén đường. Để thịt ngâm trong bát nước muối này trong tủ lạnh. Thời gian ngâm tùy thuộc vào kích cỡ của miếng thịt. Cứ 1kg thì để khoảng 1 giờ. Không nên để quá 8 giờ và ít hơn 30 phút. Nếu chiên cánh gà, thì thời gian ngâm dựa vào trọng lượng trung bình của cánh gà.

Đừng quên dùng giấy hoặc khăn thấm khô thịt trước khi chiên.

14 bi quyet tuyet hay luon duoc cac dau bep hang dau giau ky - 2

3. Tăng độ thơm của gia vị

Với hạt tiêu đen, muốn cho thơm hơn thì nên rang trên lửa vừa cho đến khi có mùi vị thơm rồi cho vào cối giã.

14 bi quyet tuyet hay luon duoc cac dau bep hang dau giau ky - 3

4. Để cá nướng có lớp vỏ giòn

Nếu muốn nướng cá trên vỉ, hãy phết mayonnaise lên cá, rắc thêm chút muối rồi nướng. Đảm bảo với cách này, cá nướng sẽ có một lớp vỏ bên ngoài vàng hoàn hảo.

14 bi quyet tuyet hay luon duoc cac dau bep hang dau giau ky - 4

5. Làm bít tết mà không cần thiết dầu

Các miếng bít tết được đặt mặt có chút mỡ xuống trước. Điều này có nghĩa các bạn sẽ làm bít tết bằng quang trọng miếng thịt bò tứa ra. Cách làm rất đơn giản mà không cần thiết đến dầu ăn.

14 bi quyet tuyet hay luon duoc cac dau bep hang dau giau ky - 5

6. Làm súp kem ngon

Ngay trước khi chế biến súp kem, chiên riêng đầy đủ các loại rau củ/quả với dầu ô liu. Sau đó thêm một ít nước hoặc nước dùng. Việc chiên này sẽ làm rau/củ/ quả ngọt và thơm hơn, món ăn bởi vậy cũng hấp dẫn hơn.

14 bi quyet tuyet hay luon duoc cac dau bep hang dau giau ky - 6

7. Để có món bánh pancake ngon

Dù theo công thức nào, các bạn hãy luôn thêm 2 muỗng kem chua vào hỗn hợp. Thủ thuật này hợp với đầy đủ các loại bánh kếp, khiến nó ngon, mịn và không có vết nứt.

14 bi quyet tuyet hay luon duoc cac dau bep hang dau giau ky - 7

8. Dùng đường trong chế biến ăn

Đường cũng có khả năng là một gia vị rất tốt như muối. Thêm một ít đường vào những món ăn có dưa chua hoặc cà chua – đường sẽ làm giảm vị chua thiên nhiên của nó và khiến món ăn ngon hơn.

14 bi quyet tuyet hay luon duoc cac dau bep hang dau giau ky - 8

9. Điều kiện để ốp món trứng hoàn hảo

3 yếu tố để có món trứng chiên hoàn hảo là chảo chiên thành dày, bơ và nhiệt độ tối thiểu. Đun nóng chảo, thêm 1/2 muỗng bơ. Nó phải tan chảy chậm lại. Đập trứng và chiên trong 4-5 phút. Thêm muối và thưởng thức món trứng chiên hoàn hảo.

14 bi quyet tuyet hay luon duoc cac dau bep hang dau giau ky - 9

10. Cách chế biến nước dùng/nước súp trong, an toàn

Muốn làm nước súp hay nước dùng để chế biến các món ăn khác, trước tiên cần thiết hầm 1 con gà trên lửa nhỏ mà không đậy vung ít nhất 3 tiếng. Không để nước sôi lên và liên tục vớt bọt nếu có. Khi hầm được 1.5 giờ thì thêm rau mùi vị tây, cần thiết tây, cà rốt và hành tây.

14 bi quyet tuyet hay luon duoc cac dau bep hang dau giau ky - 10

11. Làm vỏ bánh mì giòn

Nếu nướng bánh mì ở nhà, vỏ bánh có khả năng quá mỏng hoặc quá dày. Bạn có khả năng giải quyết vấn đề này khá đơn giản bằng cách đặt một bát nước vào lò nướng khi nướng. Hơi nước sẽ hỗ trợ bỏ bánh giòn giòn.

14 bi quyet tuyet hay luon duoc cac dau bep hang dau giau ky - 11

12. Nấu hành chiên ngon nhất

Sử dụng lửa vừa để chiên, và thêm cả dầu ăn và bơ vào chảo chiên nóng. Cắt hành và chiên nó theo một ít muối. Muối có 3 công dụng: loại bỏ mùi vị hành khó ưa, hỗ trợ nó chín nhanh hơn và có thêm hương vị ngọt. Bạn chỉ nên ăn bơ để chiên hành. Nếu các bạn không không làm nó bị xạm đen đi, hãy ăn bơ tan chảy để thay thế.

14 bi quyet tuyet hay luon duoc cac dau bep hang dau giau ky - 12

13. Giảm bớt mùi vị tỏi sau khi ăn

Nếu quan tâm ăn tỏi nhưng lại lo sợ mùi vị tỏi còn để lại sau khi ăn, thay vì không cho tỏi trực tiếp vào món ăn, các bạn hãy ăn nước ép tỏi. Như vậy sẽ tránh được mùi vị tỏi khó ưa sau ăn.

14 bi quyet tuyet hay luon duoc cac dau bep hang dau giau ky - 13

14. Nói không với chảo chống dính

Đã bao giờ các bạn cảm thấy các món ăn chiên/xào/rán không được giòn chưa? Lý do đơn giản là các bạn ăn chảo chống dính. Loại chảo này chỉ để dùng ốp/ chiên trứng hoặc làm bánh kếp, pancake. Còn muốn rán cá, thịt mà có lớp vỏ bên ngoài vàng giòn thì nên ăn chảo thường, không phủ lớp chống dính. Chắc chắn các bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt.

14 bi quyet tuyet hay luon duoc cac dau bep hang dau giau ky - 14

>> XEM THÊM:Vợ đưa miếng thịt nạc, anh chồng dùng mẹo rán xong trong mềm ngoài giòn, chị em nội trợ nức nở học theo

Theo Thu Cúc (Brightside) (Khám phá)

LEAVE A REPLY