Kenya khác tất cả so với những gì mà rất nhiều người tưởng tượng về đất nước ở châu Phi xa xôi.

Thời tiết nóng nực, địa hình chủ yếu sa mạc

Mặc dù nằm ở giữa đường xích đạo nhưng do địa hình gần biển và cao nguyên nên nhiệt độ Kenya quanh năm khô thoáng như Đà Lạt ở Việt Nam, vào khoảng 15 – 25 độ C. Đất nước Kenya có rất nhiều bờ biển tuyệt đẹp, rất nhiều rừng nguyên sinh, thảo nguyên, cao nguyên rộng lớn với một màu xanh bao phủ.

thao-nguyen1-7244-1435653729.jpg

Những thảo nguyên xanh mướt mát ở Kenya. Ảnh: Tiến Đạt

Khủng bố, cướp bóc

Tình trạng mất an ninh chủ yếu diễn ra ở biên giới phía bắc tiếp giáp Somali và nhằm vào chỗ đông người. Những chương trình phục vụ khách du lịch chủ yếu đi cao nguyên hoang dã vắng vẻ và các bạn sẽ nhận thấy rất sạch. Người và muông thú rất hiền hòa với nhau.

Tình trạng bệnh Ebola, dịch MERS, bệnh sốt ruồi vàng

Thực tế bệnh Ebola năm 2014 bùng phát ở 4 nước Tây Phi cách Kenya 6h bay và bệnh này cũng đã được dập tắt.

Dịch MERS có xuất xứ từ lạc đà ở Ả rập Xê út (Trung Đông) và bùng phát ở Hàn Quốc. Kenya không phải Trung Đông và không có lạc đà.

Còn bệnh sốt ruồi vàng chỉ có ở một số nước Tây Phi lạc hậu, cách rất xa Kenya.

Kenya nằm ở vai trò xa xôi, phải bay quá cảnh ở nước khác

Từ 31/3, hàng không Kenya có chuyến bay thẳng Hà Nội – Nairobi với 3 chuyến mỗi tuần, trên máy bay hiện đại nhất thế giới – Boeing 787. Chỉ ngủ một giấc 9 tiếng là các bạn đã có mặt ở Nairobi và ngược lại.

Sẽ mất rất nhiều thời gian, chi phí, công sức làm visa

Chỉ mất 50 USD phí visa ở sân bay đến (visa on arrival).

ngua1-3078-1435653729.jpg

Du khách đơn giản bắt gặp những đàn ngựa vằn trên những cánh đồng cỏ mướt mát. Ảnh: Tiến Đạt

Chương trình tour nhàm chán, không có gì ngoài xem động vật giống như đi Safari ở một số nước châu Á.

Chương trình tour Kenya rất thú vị và mới lạ. Đi thăm động vật sống tự do giữa tự nhiên hoang dã khác hẳn với xem trong vườn thú, safari nhân tạo. Ngoài ra, các bạn còn có khả năng đến thăm làng người Massai với rất nhiều tập tục khác lạ và thủ đô Nairobi hiện đại, sôi động. Ở đây còn có đồ lưu niệm, hàng châu mỹ nghệ đẹp, đa dạng với giá phải chăng nếu biết mặc cả.

Khách sạn ở Kenya rất tồi tàn, bẩn thỉu

Ở Kenya có rất nhiều resort chất lượng cao. Ngoài thủ đô Nairobi có khách sạn cao tầng hiện đại, chương trình tour bố trí các resort 4-5 sao tiêu chuẩn quốc tế nằm giữa khu bảo tồn, khuôn viên resort và phòng rất đẹp, rộng rãi, phong cách thân thiện với môi trường. Những khách sạn này chuyên phục vụ khách chất lượng cao từ châu Âu.

khach-san1-7137-1435653729.jpg

Khách sạn như một con thuyền giữa tự nhiên hoang dã. Ảnh: Tiến Đạt

Dịch vụ du lịch ở Kenya rất yếu kém, xe chở khách cũ nát

Ngược lại, dịch vụ du lịch ở Kenya rất chuyên nghiệp. Lái xe kiêm hướng dẫn viên, nhân viên khách sạn, nhà hàng đến người dân đều rất thân thiện. Xe chở khách khá rất tốt, chủ yếu là xe mini bus hoặc Land cruiser 7 chỗ.

Ẩm thực Kenya rất khó ăn

Đồ ăn Kenya rất tươi, ngon và có rất nhiều món Âu để các bạn chọn lọc.

Kenya là thuộc địa của Pháp và người dân nói tiếng Anh kém

Hầu hết người dân Kenya có khả năng nói tiếng Anh rất rất tốt như tiếng mẹ đẻ do là thuộc địa của Anh và tiếng Anh là ngôn ngữ bắt buộc. Khách biết tiếng Anh có khả năng đi Kenya mà không cần thiết người dẫn đoàn đi theo.

Mỹ Hạnh

LEAVE A REPLY