Thay vì ăn châu mỹ phẩm đắt tiền, rất nhiều độc tố, các bạn có nguy cơ loại bỏ quầng thâm bằng những nguyên liệu thiên nhiên, sạch.

Nhiều nguyên nhân dẫn đến quầng thâm mắt như stress, không đủ ngủ, chuyển biến hormone, sinh hoạt không điều độ, di truyền,… Nếu không điều trị kịp thời, quầng thâm không chỉ khiến các bạn trông xấu xí, mệt mỏi mà còn thực sự gây ra những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Bạn có nguy cơ đơn giản tìm mua các sản phẩm công nghiệp có nguy cơ hỗ trợ loại bỏ quầng thâm. Tuy nhiên, ngay trong nhà, rất rất nhiều thứ có xuất xứ thiên nhiên sạch và rẻ hơn rất nhiều có nguy cơ hỗ trợ các bạn thoát khỏi những vết quầng đơn giản chỉ trong vài ngày.

10 cach tri quang tham mat bang nguyen lieu tu nhien hinh anh 1
10 cách trị quầng thâm thiên nhiên. Ảnh: TimesofIndia.

1. Cà chua

Không chỉ có công dụng làm mờ quầng thâm, cà chua còn hỗ trợ làm mềm da. Pha một thìa nước ép cà chua với một thìa nước cốt chanh và bôi lên vùng mắt bị thâm. Để khoảng 10 phút rồi rửa mặt lại với nước. Lặp lại quy trình này ít nhất 2 lần mỗi ngày. Trong ngày, các bạn cũng có nguy cơ uống nước ép cà chua pha với nước cốt chanh và lá bạc hà để có công dụng nhanh.

2. Khoai tây nạo

Đứng đầu danh sách “làm thế nào để loại bỏ quầng thâm trong một tuần” chắc chắn phải là khoai tây.

Cách làm: Nạo và ép khoai tây lấy nước, lấy bông thấm nước khoai tây và đặt lên vùng mắt, uy tín bông phủ bao phủ kín phần mắt cũng như vùng thâm bên dưới mắt. Để trong 10 phút và rửa lại với nước.

3. Túi trà lạnh

Nhúng bai bì trà (nên chọn trà xanh hoặc trà hoa cúc chamomile) vào nước, sau này làm lạnh bai bì trà bằng cách đặt trong tủ đá trong vài phút. Lấy ra và đặt nó lên mắt.

4. Dầu quả hạnh

Quả hạnh có rất rất nhiều vitamin E, vì vậy dầu quả hạnh có công dụng làm mềm da. Bôi một ít dầu quả hạnh lên vùng mắt thâm và massage nhẹ nhàng. Để qua đêm và rửa lại vào sáng hôm sau.

5. Sữa lạnh

Đổ sữa lạnh ra bát, dùng bông thấm rồi đặt che kín vùng mắt và vùng thâm. Giữ nguyên trong vài phút rồi rửa lại với nước lạnh.

6. Nước cam

Pha nước cam theo vài giọt glycerin và đặt lên vùng mắt thâm. Không chỉ khiến vết thâm đáng ghét bay mất, hỗn hợp nước cam glycerin còn có công dụng làm sáng mắt thiên nhiên.

7. Dưa chuột

Cắt dưa chuột thành từng khoanh tròn có độ dày vừa phải rồi đặt vào tủ lạnh khoảng 30 phút. Lấy ra và đặt lên vùng mắt thâm. Giữ trong 10 phút rồi rửa lại với nước.

8. Lá bạc hà

Lá bạc hà nổi tiếng bởi hương thơm dịu mát và đem lại cảm giác sảng khoái. Lá bạc hà cũng có nguy cơ ăn để loại bỏ quầng thâm.

Cách làm: Nghiền nát lá bạc hà theo với nước để tạo thành hỗn hợp sệt sệt, sau này đặt lên vùng mắt. Giữ trong 10 phút và rửa lại với nước. Làm mỗi tối trong vòng một tuần và các bạn sẽ thấy kết quả đáng ngạc nhiên.

9. Nước hoa hồng

Nhúng bông vào nước hoa hồng và đặt lên vùng bị thâm. Giữ trong vòng 15 phút và rửa lại với nước lạnh. Lặp lại mỗi tối trong vòng một tháng.

10. Quả hạnh và sữa

Ngâm vài thực phẩm quả hạnh trong nước và để qua đêm. Xay nhuyễn quả hạnh theo với một thìa sữa tươi, đắp hỗn hợp lên mắt và để trong 10 phút. Rửa lại với nước mát. Làm 3 lần một tuần để có kết quả như ý.

LEAVE A REPLY