Khách tham quan, mua sắm ở Ngày hội Nông trại xanh Phú Mỹ Hưng lần 1 – 2016

Lo lắng về thực phẩm bẩn đang là tâm lý chung của toàn xã hội, không riêng gì các bà nội trợ.

Ra chợ như ra trận

“Cứ sáng sáng mở báo ra là thấy đầy rẫy những thông tin về thực phẩm bẩn, nào là thịt heo tẩm độc tố thành thịt bò, cà phê trộn đậu nành, trái cây nhúng thuốc, rau muống tưới nhớt … Hoang mang vô theo, không biết phải ăn gì để đảm bảo sức khỏe cho gia đình nữa”, chị Lê Thị Hồng, quận 7, chia sẻ. Chị Hồng ví von đi chợ bây giờ như ra trận, thực phẩm bẩn bủa vây, không chịu khó chọn lựa, tìm hiểu kỹ là “dính đạn” như chơi. Cẩn trọng là thế nhưng chị Hồng cũng thừa nhận khó mà kiểm soát được chất lượng vì không phải loại thực phẩm nào cũng có khả năng đơn giản truy xuất xuất xứ.

Anh Dương Quốc Huy, quận 8, từ ngày đọc được thông tin chuối cung cấp ngoài chợ bị ngâm thuốc diệt cỏ để ép chín đã thẳng tay loại chuối khỏi thực đơn của gia đình. Cứ như thế, anh lần lượt loại thêm sầu riêng, măng ngâm, rau muống … “Toàn là những món khoái khẩu nhưng đành phải nhịn vậy” anh Huy tâm sự.

Tuy có phần cực đoan, nhưng phản ứng của anh Huy là rất dễ hiểu bởi thực trạng thực phẩm bẩn đang ngày càng trở nên nghiêm trọng, đe dọa đến sức khỏe của mọi người. Tính trung bình mỗi ngày có 200 người Việt chết vì bệnh ung thư, một con số đủ để rất nhiều người quan ngại.

Thực phẩm an toàn: biết tìm đâu?

Để giải bài toán về thực phẩm bẩn, mỗi gia đình chọn cho mình một giải pháp riêng. Chị Thùy Dương, Nhà Bè, tận dụng khoảng đất trống cạnh nhà để trồng một vườn rau nho nhỏ, với các loại rau phổ biến như cải, rau dền, rau thơm … Chị cho biết: “Ăn rau ngoài đường sợ thuốc trừ sâu nên tự trồng ăn cho chắc. Coi vậy chứ không rất dễ đâu, mình không có kinh nghiệm chăm sóc, lại không dùng phân, thuốc nên rau cứ èo uột”.

Có vô số con đường để thực phẩm bẩn đến với bữa ăn của các gia đình, ngược lại, con đường để người sử dụng tìm đến với thực phẩm an toàn không rất nhiều và khá gian nan. Trong tình cảnh đó, rất nhiều ban ngành đã vào cuộc, tích cực ra quân, phát hiện và ngăn chặn rất nhiều vụ việc vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm có quy mô lớn.

Nhiều địa chỉ, doanh nghiệp đã chung tay với xã hội trong cuộc chiến chống thực phẩm bẩn. Điển hình như Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng với Ngày hội Nông trại xanh được tổ chức trong những năm gần đây đã góp phần mang đến cho người dân những sản phẩm thực phẩm an toàn, an toàn; thông tin các mô hình trồng rau an toàn và tuyên truyền về hàm lượng dinh dưỡng, sức khỏe.

Với ý thức của người dân, sự nỗ lực của toàn xã hội, hy vọng nỗi lo về thực phẩm bẩn sẽ ngày một vơi đi.

Ngày Hội Nông Trại Xanh Phú Mỹ Hưng lần 2 – 2017 do Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng tổ chức, sẽ diễn ra vào ngày 12 và 13-8-2017, ở khu The Crescent (Hồ Bán Nguyệt), Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP.HCM.

Các nội dung quang trọng trong Ngày hội:

– Trưng bày, thông tin các mặt hàng nông sản, thực phẩm, sử dụng, châu mỹ phẩm an toàn của các thương hiệu đảm bảo: Vinamilk, Fresh From Farm, Cầu Đất Farm, Biogarten, The Fruit Republic, Gino, Scentuals…

– Giới thiệu các mô hình trồng rau an toàn, an toàn

– Khu vui chơi với những trò chơi bổ ích, mang tính giáo dục như trồng cây, lựa đậu, câu cá, làm cung cấph, vẽ rau củ…

– Các buổi nói chuyện chuyên đề về thực phẩm, hàm lượng dinh dưỡng

– Hai cuộc thi Trang trí tiểu cảnh nông sản và Tỉa rau củ

– Vào cửa free ship. Rút thăm 100% trúng quà

Thông tin liên hệ:

Ban Đối ngoại, Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng

Điện thoại: (028) 5411.9999 – Số nội bộ: 961

Di động: 0943 000 350 (Ms. Vy)

Email: vynguyen@pmh.com.vn

LEAVE A REPLY